2 ngôi sao hàng thủ rời CLB TP.HCM

Patrik Lê Giang và Sầm Ngọc Đức tạm chia tay CLB TP.HCM

V.League 2023/2024 khép lại, CLB TP.HCM xếp hạng 4 trên BXH và đây là thành tích ngoài mong đợi với đội chủ sân Thống Nhất, nhất là khi hồi đầu mùa giải, họ trải qua nhiều sự xáo trộn về mặt nhân sự cả ở đội hình lẫn trên băng ghế huấn luyện. Thậm chí có thời điểm, “Chiến hạm đỏ” còn bị điểm mặt nằm trong nhóm phải đua trụ hạng.

2 ngôi sao hàng thủ rời CLB TP.HCM- Ảnh 1.

Thủ môn Patrik Lê Giang trong màu áo CLB TP.HCM. Ảnh: HCM FC.

Trong thành tích ấn tượng của CLB TP.HCM, có sự đóng góp rất lớn của 2 trụ cột nơi hàng thủ, gồm thủ môn Patrik Lê Giang và hậu vệ Sầm Ngọc Đức. Cả hai đều là những bản hợp đồng mà “Chiến hạm đỏ” mượn từ CLB CAHN và được HLV Phùng Thanh Phương đánh giá rất cao cả về kinh nghiệm cũng như chuyên môn.

Cụ thể, Sầm Ngọc Đức ra sân 24/26 trận tại V.League 2023/2024 và là “người đàn anh” thực sự ở CLB TP.HCM. Trong khi đó, Patrik Lê Giang cũng ra sân ở 25/26 trận. Thủ thành Việt kiều Slovakia có rất nhiều trận đấu chơi xuất sắc, giúp CLB TP.HCM có những điểm số quan trọng. Thậm chí, nhiều người tin rằng, danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất V.League 2023/2024 khó thoát khỏi tay Patrik Lê Giang khi anh đã thể hiện sự ổn định xuyên suốt mùa giải.

2 ngôi sao hàng thủ rời CLB TP.HCM- Ảnh 2.

Sầm Ngọc Đức là trụ cột quan trọng của CLB TP.HCM.

Tuy nhiên, khi V.League 2023/2024 khép lại cũng là thời điểm Patrik Lê Giang và Sầm Ngọc Đức hết hợp đồng cho mượn với CLB TP.HCM, và theo quy định, cả hai sẽ phải trở lại CLB chủ quản CAHN để xem xét tương lai. Theo tiết lộ, cả hai cũng đã hết hạn hợp đồng với đội bóng ngành công an và nhiều khả năng không gia hạn tiếp. Sầm Ngọc Đức khó lòng được HLV Polking giữ lại khi anh đã 32 tuổi, trong khi với Patrik Lê Giang, nếu ở lại, gần như chắc chắn anh sẽ phải đóng vai trò dự bị cho Nguyễn Filip.

CLB TP.HCM rất muốn ký hợp đồng dài hạn với cả Patrik Lê Giang và Sầm Ngọc Đức. Theo đó, họ sẽ chờ bộ đôi này làm thủ tục thanh lý hợp đồng với CLB CAHN, rồi tiến hành đàm phán các điều khoản phù hợp. Nếu mọi việc suôn sẻ, nhiều khả năng Patrik Lê Giang sẽ ký hợp đồng 2 năm với “Chiến hạm đỏ”, còn Sầm Ngọc Đức ký hợp đồng 1 năm.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *