5 loài thực vật quý hiếm, quyến rũ nhất thế gian

Ngoài việc xuất hiện trên nhiều tạp chí và phương tiện truyền thông, 5 loài thực vật mà ngỡ như ‘tác phẩm nghệ thuật’ này cũng đang bùng nổ trong cộng đồng SNS và hashtag.

Getiris virosa: Huyền bí Nam Phi

Vén màn thế giới bí ẩn và hấp dẫn của 5 loài thực vật quý hiếm, quyến rũ nhất thế gian - Ảnh 1.

Đây là một loài thực vật quý hiếm phổ biến ở Nam Phi thuộc họ Náng (Amaryllidaceae). Những chiếc lá được bao phủ bởi lớp lông mịn màu trắng, cuộn tròn theo hình xoắn ốc khi chúng phát triển. Nếu được trồng tốt, những bông hoa màu hồng xinh xắn sẽ nở vào những tháng có thời tiết ấm.

Kinmokou (hay còn gọi là Dương xỉ nhiệt đới họ Lông cu li): Vẻ đẹp mềm mại hạnh phúc

Vén màn thế giới bí ẩn và hấp dẫn của 5 loài thực vật quý hiếm, quyến rũ nhất thế gian - Ảnh 2.

Thuộc họ chi Dicksoniaceae (họ Lông cu li), Kinmokou (theo tiếng Nhật) chủ yếu có ở miền Nam Trung Quốc và Okinawa. Khối lông màu nâu của cây gợi liên tưởng đến bộ lông của loài khỉ nên còn được gọi là ‘cây Khỉ vàng’.Kinmokou tạo cảm giác muốn vuốt ve nó khi nhìn thấy. Khi nó phát triển, chồi giống như dương xỉ hoàng gia xuất hiện từ khối lông khổng lồ và lá phát triển dày.

Pachypodium grachilis: ‘Bông hoa’ Madagascar

Vén màn thế giới bí ẩn và hấp dẫn của 5 loài thực vật quý hiếm, quyến rũ nhất thế gian - Ảnh 3.

Chi thực vật có hoa trong họ Apocynaceae này chủ yếu ở Châu Phi, Madagascar. Trong số các loài cây mọng nước, các giống có rễ dày và thân đã trở thành gỗ được gọi là “cây rễ củ”, và Pachypodium grachilis là một trong số đó. Cành phân nhánh từ thân cây dày hình quả bóng, lá đính ở ngọn. Điều thú vị là ngay cả cùng một loại Grachyris cũng có hương thơm hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào hình dạng và hoa văn của thân cây.

Cây củ nâu vòi voi: Vẻ đẹp cá tính khó cưỡng

Vén màn thế giới bí ẩn và hấp dẫn của 5 loài thực vật quý hiếm, quyến rũ nhất thế gian - Ảnh 4.

Loài cây thuộc chi Củ Nâu (Dioscorea) này có xuất xứ từ Nam Phi, rất ưa ánh mặt trời và chỉ lạnh được tối đa đến 5 độ C. Đây là loài cây mọng nước, lục giác rồng, cũng được xếp vào loại thực vật thân củ. Rễ non có dạng hình vòm nhẵn, nhưng khi lớn lên, chúng nứt ra và gồ ghề, càng phát triển thì sẽ càng trở nên gồ ghề hơn.Thân cây mọc ra từ một gốc và có lá hình trái tim, hoa màu kem nở thành từng chùm.

Macodes Petra: Viên Ngọc phát sáng

Vén màn thế giới bí ẩn và hấp dẫn của 5 loài thực vật quý hiếm, quyến rũ nhất thế gian - Ảnh 5.

Đây là một loài thực vật có hoa trong họ Lan, xuất xứ từ Nam Phi. Loài này được (Blume) Lindl mô tả khoa học đầu tiên năm 1840. Hoa Lan với những mẫu lá đẹp mắt mọc tự nhiên chủ yếu ở Đông Nam Á được gọi là “Jewel Orchids” và Macodes Petra là một giống điển hình. Người ta nói rằng cái tên này xuất phát từ thực tế là các đường gân của lá phản xạ ánh sáng và tỏa sáng, khiến nó trông giống như một viên ngọc.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *