6 học sinh Việt Nam vào vòng chung kết khu vực Cuộc thi thách thức thương mại quốc tế

Ngày 24/6, 6 học sinh Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng tại vòng chung kết Quốc gia của cuộc thi Thách thức thương mại Quốc tế FedEx/Junior Achievement International Trade Challenge 2024 (FedEx/JA ITC).

Để tham gia cuộc thi, học sinh phải làm việc theo nhóm 2 người, xây dựng kế hoạch thâm nhập thị trường quốc tế cho các sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

Thông qua cuộc thi, học sinh sẽ được thực hành và nâng cao kiến thức về vai trò của thương mại quốc tế, phân phối và bán sản phẩm ra thị trường.

Ngoài ra, các em còn có cơ hội tiếp thu những kiến thức cơ bản về đánh giá rủi ro trong kinh doanh và tự tin hơn trong khả năng phân tích của mình.

6 học sinh Việt Nam vào vòng chung kết khu vực Cuộc thi thách thức thương mại quốc tế gồm:

Đỗ Phan Trường An và Phạm Duy Anh (thuộc đội Donut), đến từ hệ thống trường The Dewey Schools, với sản phẩm Bảo tồn nước và dịch vụ giáo dục về nước.

Nguyễn Xuân Binh Minh và Kiều Minh Ngọc (thuộc đội EcoVision) đến từ trường iSCHOOL Nha Trang, với sản phẩm Đất mùn hữu cơ giúp tiết kiệm nước cho cây trồng;

Đoàn Thùy Linh và Nguyễn Phạm Diệu Nhi (thuộc đội Aquavision) đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, với sản phẩm AquaVision – Máy tạo nước uống từ độ ẩm trong không khí.

Vòng chung kết khu vực năm nay sẽ được tổ chức tại Singapore. 6 học sinh Việt Nam sẽ tham gia tranh tài cùng những học sinh đến từ Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Các sản phẩm dự thi sẽ tập trung vào việc bảo tồn nước khi nhiệt độ tăng cao gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng của Úc. Ảnh: T.L

Các sản phẩm dự thi sẽ tập trung vào việc bảo tồn nước khi nhiệt độ tăng cao gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng của Úc. Ảnh: T.L

Năm nay, các học sinh tham gia cuộc thi được thử thách với đề bài phát triển chiến lược thâm nhập thị trường Úc, với sản phẩm tập trung vào việc bảo tồn nước.

Đây là một vấn đề cấp thiết và thực tiễn bởi nhiệt độ trái đất tăng cao đã gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng của Úc.

Tham gia cuộc thi là cơ hội để các em học sinh có dịp giao lưu, chia sẻ ý tưởng, tham gia vào những cuộc thảo luận mang tính xây dựng với các bạn đồng trang lứa đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trong khu vực.

Tính từ năm 2012 đến nay, đã có hơn 3.900 học sinh Việt Nam đã tham gia cuộc thi FedEx/JA ITC; 78 học sinh Việt Nam đại diện quốc gia tham gia vòng chung kết khu vực.

Trong năm 2023 vừa qua, một học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng cùng đồng đội tại vòng chung kết khu vực.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *