Bao giờ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024?

Theo Kế hoạch chuẩn bị, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của Bộ GDĐT, thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ vào lúc 8h00 ngày 17/7/2024. Chậm nhất vào ngày 12/8/2023, thí sinh có đơn xin phúc khảo sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Bắt đầu từ ngày 17/7 đến hết ngày 26/7/2024 sẽ thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2024 vừa diễn ra, trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc theo kế hoạch, không có sự cố đáng kể. Trong công tác thi, có 3 công đoạn/công tác chính: Làm đề thi, coi thi và chấm thi.

Bao giờ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024?- Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2024. Ảnh: G.K

Công tác làm đề thi năm nay tiếp tục được đảm bảo an toàn, bảo mật và chất lượng đề thi cũng được các thí sinh, gia đình và các chuyên gia đánh giá cao ở mức độ phù hợp, thực hiện 3 mục đích: Một là đánh giá công tác dạy và học ở các địa phương, các nhà trường; thứ hai là xét tốt nghiệp trung học phổ thông và thứ ba là căn cứ để các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề xét tuyển sinh viên.

Công tác tổ chức thi cũng như mọi năm diễn ra rất ổn định, không có sự cố gì đáng kể. Kỳ thi gọn nhẹ, giảm áp lực và tốn kém cho xã hội, đúng tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương.

Về công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho biết thêm, việc chấm thi đang được tiến hành khẩn trương, dự kiến trước ngày 17/7 sẽ có đầy đủ kết quả để thông báo kịp thời tới thí sinh và xã hội.

“Đánh giá chung kỳ thi năm nay là năm thứ 10 chúng ta đổi mới căn bản kỳ thi trung học phổ thông theo đúng tinh thần Nghị quyết 29 là giảm áp lực, tốn kém cho xã hội, vừa tin cậy, đảm bảo độ trung thực và đánh giá được năng lực của học sinh trung học cơ sở, tuyển sinh giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp. Qua nhiều năm, kỳ thi đã đi vào ổn định, có thể nói là trở thành “công việc hằng ngày” của ngành giáo dục và ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, khi tổ chức kỳ thi, đứng trước các cổng trường học, nếu không để ý thì cũng không biết trong đó đang diễn ra thi, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhận định.

Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh lưu ý các mốc thời gian sau đây:

Từ 18/7 đến 17h ngày 30/7/2024, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định (không giới hạn số lần và số nguyện vọng) trên cổng thông tin của Bộ GDĐT trong thời gian quy định.

Chậm nhất ngày 21/7, Bộ GDĐT công bố điểm sàn khối ngành sức khỏe và sư phạm.

Từ 31/7 đến 17h ngày 6/8, thí sinh nộp lệ phí đăng ký xét tuyển trực tuyến theo số nguyện vọng đã đăng ký.

Từ 13/8 đến 17h ngày 17/8, Bộ GDĐT xử lý nguyện vọng trên hệ thống để xác định nguyện vọng cao nhất trong số nguyện vọng mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Trước 17h ngày 19/8, các cơ sở đào tạo công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 27/8, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Từ ngày 28/8, các cơ sở đào tạo thông báo tuyển sinh đợt bổ sung.

Từ tháng 9-12/2024, các cơ sở đào tạo xét tuyển các đợt tiếp theo và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *