Bích Tuyền đập như “bổ củi”, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vào chung kết

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vào chung kết AVC Challenge Cup 2024

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam (hạng 40 thế giới) tham dự AVC Challenge Cup 2024 với mục tiêu bảo vệ chức vô địch. Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt nằm ở bảng B, cùng Kazakhstan, Indonesia, Singapore và Hong Kong.

Trải qua 4 trận vòng bảng, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã thể hiện phong độ ấn tượng khi toàn thắng cả 4 trận, trong đó có 2 chiến thắng với tỷ số 3-0 và 2 chiến thắng với tỷ số 3-1. Tấm vé vào bán kết với ngôi nhất bảng là phần thưởng xứng đáng dành cho Bích Tuyền và các đồng đội.

Bích Tuyền đập như “bổ củi”, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vào chung kết- Ảnh 1.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành vé vào chung kết AVC Challenge Cup 2024.

Tại bán kết, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đụng ĐT bóng chuyền nữ Australia (hạng 56 thế giới). Xét về thực lực và thứ hạng, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đều được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ, thế nhưng, đội bóng xứ sở chuột túi có lợi thế hơn về chiều cao và thể lực. Chính vì thế, họ đã gây ra không ít khó khăn cho Bích Tuyền và các đồng đội.

Ở set 1, có thời điểm, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã bị. ĐT bóng chuyền nữ Australia dẫn 16-4. Tuy nhiên, với sự xuất sắc của chủ công Bích Tuyền, chúng ta đã vượt lên và thắng 25-21 ở set 1. 

Sang set 2, ĐT bóng chuyền nữ Australia đã không còn duy trì được sự hưng phấn và liên tục để ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tạo ra khoảng cách an toàn. Họ thua tiếp với tỷ số 19-25.

Bước vào set 3, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục thể hiện sự vượt trội, đặc biệt là sự xuất sắc của Bích Tuyền để tiếp tục thắng 25-16, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-0 để giành vé vào chơi trận chung kết. Đối thủ của thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ là đội thắng ở trận bán kết 2 giữa ĐT bóng chuyền nữ Philippines và ĐT bóng chuyền nữ Kazakhstan. Trận chung kết sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 29/5.

AVC Challenge Cup 2024 diễn ra từ ngày 22/5 tới 29/5 tại Philippines. Giải đấu quy tụ 10 đội bóng chia làm 2 bảng, mỗi bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm tìm ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết đấu chéo.

Đội vô địch AVC Challenge Cup 2024 đại diện cho châu Á tham dự FIVB Challenger Cup 2024. ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam là đương kim vô địch AVC Challenge Cup.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *