Bình Định: Ngày mai diễn ra giải thể thao “độc lạ” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Ngày 5/6, Liên đoàn Teqball quốc tế (FITEQ) đã phối hợp UBND tỉnh Bình Định tổ chức họp báo Giải thi đấu Teqball thế giới 2024 – Teqball world series, diễn ra từ ngày 6 đến 9/6 tại TP.Quy Nhơn.

Giải Teqball thế giới 2024 – Teqball world series tại TP.Quy Nhơn có sự tham gia thi đấu của 115 vận động viên đến từ 52 quốc gia trên thế giới, tranh tài từ ngày 6 đến 9/6.

Giải Teqball thế giới 2024 – Teqball world series tại TP.Quy Nhơn có sự tham gia thi đấu của 115 vận động viên đến từ 52 quốc gia trên thế giới, tranh tài từ ngày 6 đến 9/6. VIDEO: LH.

Ông Laszlo Vajda – Tổng thư ký FITEQ cho hay: “Chúng tôi nhận thấy Việt Nam là một trong những đất nước có giá trị về mặt chiến lược rất lớn tại châu Á nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng để phát triển bộ môn thể thao này.

Chúng tôi nhận ra Quy Nhơn là một thành phố biển rất đẹp, năng động, con người thân thiện, lãnh đạo địa phương cởi mở. Đó là lý do chúng tôi chọn nơi đây để tổ chức giải đấu”.

Về định hướng phát triển Teqball lâu dài tại Việt Nam, theo ông Laszlo Vajda chiến lược phát triển môn Teqball của FITEQ rất bài bản và dài hạn.

Không chỉ hướng môn thể thao này cho một địa phương, mà còn muốn phát triển ở bình diện quốc gia để đưa Teqball vào thi đấu tại các kỳ SEA Games và Olympic trong tương lai gần.

“Chúng tôi đã ký kết với các đối tác để đào tạo, huấn luyện cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp, đội ngũ trọng tài và các công tác tổ chức khác liên quan đến Teqball ở Việt Nam”, ông Laszlo Vajda nói.

Bình Định: Ngày mai diễn ra giải thể thao

Liên đoàn Teqball quốc tế (FITEQ) đã phối hợp UBND tỉnh Bình Định tổ chức họp báo Giải thi đấu Teqball thế giới 2024 – Teqball world series. Ảnh: LH.

Giải thi đấu teqball thế giới 2024 sẽ có 124 trận đấu vòng loại diễn ra từ ngày 6/6 đến ngày 8/6.

Cụ thể, ngày 6/6 sẽ diễn ra 40 trận đấu đôi nam nữ; ngày 7/6 diễn ra 48 trận đấu đơn nam và ngày 8/6 diễn ra 36 trận đấu đôi nam. Trận chung kết và trao giải các nội dung thi đấu sẽ được diễn ra vào ngày 9/6.

Giải thi đấu teqball thế giới 2024 – Teqball world series là giải world series lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực châu Á. Giải thi đấu này là hoạt động thể thao mang tầm cỡ quốc tế với mục tiêu phát triển bộ môn thể thao teqball tại Việt Nam.

Thu hút những người hâm mộ thể thao, khách du lịch trong và ngoài nước, nhằm giới thiệu và nâng cao hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, TP.Quy Nhơn nói riêng, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế cho nền thể dục thể thao Việt Nam.

Việc kết hợp giữa các hoạt động du lịch cùng với các giải thi đấu thể thao sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho khách du lịch trong và ngoài nước. Du khách còn có cơ hội được tham gia thử thách và rèn luyện thể chất.

Theo ông Bùi Trung Hiếu – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định, đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức giải đấu đã hoàn thành.

Bình Định: Ngày mai diễn ra giải thể thao

Lần đầu tiên giải Teqball thế giới được tổ chức tại khu vực châu Á chính là giải Teqball năm 2024 – Teqball world series, diễn ra ở tỉnh Bình Định. Ảnh: LH.

Người dân và du khách xem miễn phí các trận đấu tại khu vực bãi biển TP.Quy Nhơn. Qua giải đấu này, tôi hy vọng các vận động viên, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và có những ấn tượng tốt đẹp về Quy Nhơn – Bình Định nói riêng, Việt Nam nói chung.

“Thay mặt UBND tỉnh Bình Định, chúng tôi cảm ơn Liên đoàn quốc tế FITEQ đã quan tâm, hỗ trợ tổ chức giải thi đấu teqball thế giới 2024 tại TP.Quy Nhơn. Việc tổ chức giải đấu rất thuận lợi vì không cần đầu tư quá nhiều. Ngay từ bây giờ, chúng tôi sẽ tập trung tập luyện cho các VĐV của Việt Nam để có thể tham gia thi đấu trong vài năm tới”, ông Hiếu cho hay.

Trước đó, chiều 3/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn đã đi khảo sát, kiểm tra địa điểm tổ chức Giải Teqball thế giới 2024 tại bãi biển khu vực Quảng trường Chiến Thắng, TP.Quy Nhơn. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang, đại diện các sở, ban, ngành và Liên đoàn Teqball quốc tế (FITEQ).

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị, mặt bằng, cơ sở vật chất phục vụ giải đấu như: Khu vực thi đấu, khu khán đài, khu vực báo chí, khu vực diễn ra hoạt động văn hóa ẩm thực…

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh và Công ty TNHH Đầu tư Thể thao Sài Gòn hoàn thành công tác chuẩn bị một cách cẩn trọng, nhanh chóng để Giải Teqball hế giới 2024 diễn ra hiệu quả và an toàn.

Đặc biệt, chú trọng đến khu vực thi đấu để đảm bảo an ninh, an toàn cho vận động viên tham gia; phân luồng điều tiết giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, kẹt xe cục bộ ảnh hưởng đến việc tổ chức giải.

Phối hợp chặt chẽ làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng thêm gian hàng khu ẩm thực…Ngoài ra, đơn vị thi công chú ý hạ tầng khu vực khán đài để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách đến xem giải đấu.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *