Bóng đá Việt Nam cần làm gì với triết lý của HLV Troussier?

Bóng đá Việt Nam cần hỗ trợ HLV Troussier

Với thất bại trước ĐT Indonesia, ĐT Việt Nam đã phải sớm nói lời chia tay Asian Cup 2024 chỉ sau 2 trận đấu. Nhiều người hâm mộ cảm thấy thất vọng và cho rằng VFF nên sa thải HLV Troussier để tìm kiếm một nhà cầm quân phù hợp hơn cho ĐTQG.

Trước làn sóng phản đối hướng về chiến lược gia người Pháp, BLV Quang Huy đã đưa ra nhận định riêng của bản thân qua phát biểu mới đây với truyền thông. Theo đó, chuyên gia 49 tuổi cho rằng ĐT Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng dù chưa đạt được kết quả như ý.

Bóng đá Việt Nam cần làm gì với triết lý của HLV Troussier?- Ảnh 1.

HLV Troussier bị nhiều khán giả chỉ trích sau trận thua của ĐT Việt Nam. Ảnh: Getty Images.

“Đây là một hướng đi đúng nhưng để nó hiệu quả, những gì ông Troussier đã làm với ĐT Việt Nam, cả nền bóng đá nên dịch chuyển theo như vậy. Khi chúng ta thừa nhận ông ấy đẳng cấp thì nên hỗ trợ. Ví dụ ĐT Việt Nam phải đá với cường độ cao như vậy, thì các trận ở V.League cũng cần mang tính thực chiến cao hơn.

V.League nói thật vẫn có nhiều đội ít động lực, cứ chơi tà tà thôi. Cầu thủ cần có sự rèn luyện, thi đấu hàng tuần ở cường độ cao thì lên tuyển mới đá sung được. Không thể nào mà V.League cứ chơi bình bình, gặp đối thủ có động lực mới đá rồi lại mong ĐTQG phải khác.

Những gì HLV Troussier đang đòi hỏi thì các CLB cũng nên làm. Ngay cả cách chơi của ĐTQG, không có nhiều CLB V.League giống vậy. Thế thì các HLV ở V.League hãy thay đổi đi, làm sao để đội đá nhịp nhàng, nhiều nhịp hơn thay vì chỉ phất dài cho ngoại binh. Rồi cũng phải chú trọng đào tạo trẻ tốt hơn để tạo nên sự kế thừa.

Khi đã xác định lối đi của HLV Troussier là con đường đúng thì hãy tiếp lửa cho ông ấy, cho ông ấy sự hậu thuẫn từ các CLB” – Soha dẫn lời BLV Quang Huy.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *