“Cầu thủ nhanh hơn cả Văn Toàn” chia tay Thép xanh Nam Định?

Mai Xuân Quyết chia tay Thép xanh Nam Định?

Mai Xuân Quyết là sản phẩm của lò đào tạo Nam Định và được đôn lên đội 1 vào năm 2018, khi mới 19 tuổi. Bước sang mùa giải 2020, ở tuổi 20, Mai Xuân Quyết đã trở thành trụ cột của đội bóng thành Nam, khi ra sân tổng cộng 25 trận và ghi tới 5 bàn thắng. Các mùa tiếp theo, tiền vệ sinh năm 1999 này cũng tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho đội chủ sân Thiên Trường. Điểm mạnh của Mai Xuân Quyết chính là tốc độ và khả năng xử lý bóng khéo léo. Anh từng được các CĐV đánh giá là “nhanh hơn cả Văn Toàn”…

Tuy nhiên, bước sang mùa giải 2023/2024, khi Thép xanh Nam Định chiêu mộ hàng loạt ngôi sao để đua vô địch V.League, Mai Xuân Quyết đã không còn được HLV Vũ Hồng Việt trọng dụng. Cụ thể, trong suốt mùa giải V.League 2023/2024, ngôi sao quê Thái Bình không ra sân bất cứ phút nào. Anh phải quen với việc đánh bóng ghế dự bị.

“Cầu thủ nhanh hơn cả Văn Toàn” chia tay Thép xanh Nam Định?- Ảnh 1.

Mai Xuân Quyết trong màu áo CLB Nam Định. Ảnh: Lao Động.

Theo thông tin mà Dân Việt có được, ngay khi mùa giải 2023/2024 khép lại, Mai Xuân Quyết đã lên kế hoạch rời Thép xanh Nam Định để tìm tới bến đỗ mới, nơi mà anh có thể có nhiều cơ hội ra sân hơn. Và đó chính là MerryLand Quy Nhơn Bình Định – á quân của V.League 2023/2024. Theo đó, nhiều khả năng hai bên sẽ ký hợp đồng trong ít ngày tới.

Ngoài Mai Xuân Quyết, một số gương mặt trẻ khác và một số cầu thủ không được trọng dụng nhiều trong mùa giải vừa qua, có thể cũng sẽ nói lời chia tay Thép xanh Nam Định trong thời gian tới, có thể kể ra Đinh Xuân Khải, Đoàn Thanh Trường, Trần Văn Đạt, Hoàng Minh Tuấn, Ngô Đức Huy, Nguyễn Văn Anh hay Nguyễn Hữu Tuấn…

“Cầu thủ nhanh hơn cả Văn Toàn” chia tay Thép xanh Nam Định?- Ảnh 2.

Nhiều cầu thủ sẽ chia tay Thép xanh Nam Định trong thời gian tới. Ảnh: VPF.

Ở một diễn biến khác, sau khi bị Đông Á Thanh Hoá loại tại bán kết Cúp Quốc gia 2023/2024, Thép xanh Nam Định sẽ nói lời chia tay với 3 ngôi sao gồm Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Thanh Thịnh và Lê Ngọc Bảo. Cả 3 đều là những cầu thủ khoác áo đội bóng thành Nam ở giai đoạn lượt về V.League 2023/2024 theo dạng cho mượn. Và theo quy định, họ sẽ phải trở lại CLB chủ quản để giải quyết tương lai.

Cụ thể, Nguyễn Tuấn Anh sẽ tái hợp LPBank HAGL, còn Đỗ Thanh Thịnh và Lê Ngọc Bảo trở lại hội quân cùng CLB Bình Định. Trong số 3 gương mặt này, Thép xanh Nam Định được cho là rất muốn ký hợp đồng dài hạn với Nguyễn Tuấn Anh. Nhưng điều này e không dễ dàng khi bầu Đức muốn tái cơ cấu lực lượng LPBank HAGL để có thể cạnh tranh ngôi vô địch mùa tới.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *