Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc nhận… vòng hoa tang

LĐBĐ Hàn Quốc hứng chịu chỉ trích sau thất bại tại Asian Cup 2024

LĐBĐ Hàn Quốc đã có buổi họp Ủy ban kỹ thuật diễn ra tại Seoul hôm 15/2 vừa qua. Màn trình diễn kém cỏi của Son Heung Min và các đồng đội tại Asian Cup 2024 đã biến cuộc họp trở nên khá căng thẳng. Nhiều chỉ trích đã nhắm về phía HLV Jurgen Klinsmann khi nhà cầm quân người Đức được xem là “thủ phạm” khiến ĐT Hàn Quốc đạt kết quả kém cỏi, trong đó có trận thua toàn diện trước Jordan với 0 cú sút trúng đích.

Trong khi đó, bên ngoài cuộc họp là những đoàn biểu tình của người hâm mộ. Đã có số lượng lớn CĐV có mặt trước nơi diễn ra cuộc họp để phản đối LĐBĐ Hàn Quốc. Tất cả đều đồng thanh đòi một cuộc cải cách tại cơ quan đứng đầu nền bóng đá, thậm chí có người còn gửi vòng hoa tang tới chủ tịch Chung.

Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc nhận... vòng hoa tang- Ảnh 1.

NHM khủng bố Chủ tịch Chung bằng vòng hoa tang.

Vòng hoa vốn chỉ để dùng trong những dịp tang lễ, tưởng nhớ người quá cố. Song người hâm mộ xứ Kim chi đã gửi tới chủ tịch Chung với thông điệp “bóng đá Hàn Quốc đã chết”, giờ là lúc ông Chung nên từ chức.

Theo Naver, đám đông người hâm mộ đã tập trung bên ngoài cuộc họp và phản đối trong vòng 2 tiếng. “Họ hô to yêu cầu ông Chung Mong-gyu và HLV Klinsmann phải từ chức. Ngoài ra, họ còn treo băng rôn yêu cầu tiết lộ quá trình ký hợp đồng và mức lương của HLV”, tờ Naver cho hay.

Trước đó, vị chủ tịch này đã bị tẩy chay khi ân xá cho các cầu thủ tiêu cực tham gia vào dàn xếp tỷ số. Và tiếp đó là việc đưa HLV Klinsmann, người đã thất bại trong suốt 20 năm cầm quân trước đó ngồi vào ghế nóng. Quyết định này của ông Chung là lý do lớn nhất khiến Hàn Quốc không thể vào chung kết Asian Cup 2024.

HLV Klinsmann đã trở về Mỹ vào hôm 10/2 và chỉ có thể tham dự cuộc họp trên thông qua hình thức trực tuyến. KFA quyết định sa thải nhà cầm quân người Đức và muốn ông sớm trở lại Hàn Quốc để thương thảo về khoản bồi thường.

HLV Klinsmann bắt đầu ngồi ghế nóng của ĐT Hàn Quốc kể từ tháng 3/2023, dự kiến sẽ tiếp tục làm việc cho đến khi World Cup 2026 khép lại.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *