Chuyên gia giáo dục chia sẻ “cha mẹ dạy con khôn ngoan mà không gian nan” trong gần 300 trang sách

Ngày 19/5, chuyên gia giáo dục Lại Thị Hải Lý đã cho ra mắt cuốn sách“Cha mẹ – Ngọn hải đăng dẫn đường”. Cuốn sách dày 272 trang, do NXB Lao động ấn hành.

“Tinh hoa dạy con” của chuyên gia Lại Thị Hải Lý gồm 5 cuốn tương ứng với 5 giai đoạn đặc biệt quan trọng trong sự hình thành và phát triển nhân cách, tài năng của con cái. Cuốn “Cha mẹ – ngọn hải đăng dẫn đường” được chọn ra mắt đầu tiên vì theo chị, đó là kim chỉ nam để tạo nên những con người tài đức vẹn toàn.

Để viết nên bộ sách này, chuyên gia Hải Lý cho biết, chị đã thai nghén trong suốt 20 năm làm mẹ. Thời gian bắt tay vào hoàn thiện là 2 năm. Bộ sách quy tụ đội ngũ thiết kế đông đảo, lên đến 27 thành viên, cho thấy sự công phu và đầu tư kỹ lưỡng của tác giả với bộ sách.

Chuyên gia giáo dục chia sẻ

Chuyên gia giáo dục Lại Thị Hải Lý. Ảnh: NVCC

Mỗi cuốn sách có độ dài gần 300 trang, được in màu đẹp và thiết kế vô cùng ấn tượng về thị giác; trình bày rất khoa học, dễ hiểu bằng công thức rõ ràng, ít chữ, thể hiện qua đồ hình đơn giản, đẹp mắt nhất để bất kể phụ huynh nào cũng có thể hiểu và áp dụng dễ dàng. 

Ví dụ nhiều cha mẹ than thở suốt ngày phải quát mắng con học bài thay vì sự tự giác, cuốn sách sẽ có các bước hướng dẫn cụ thể để “cha mẹ dạy con khôn ngoan mà không gian nan. Hay các vấn đề như: Con yêu sớm, con thuộc giới tính thứ 3, con hay bỏ học đi chơi game, con mất tập trung, con bướng bỉnh, con nhút nhát, con mất kết nối với cha mẹ, con ít chia sẻ với cha mẹ… 

Chuyên gia giáo dục chia sẻ

Và cuốn “Cha mẹ ngọn hải đăng dẫn đường” này sẽ giải quyết nguyên nhân gốc các vấn đề mà cha mẹ gặp phải trong quá trình giáo dục con. Mỗi một vấn đề sẽ được đúc kết thành công thức vàng thực hành trực chỉ, vừa để hướng dẫn, định hướng cho con, vừa giúp chính cha mẹ xem để điều chỉnh lại hành vi, cách thức giáo dục của mình đi ngược quy luật bấy lâu nay. 

Thông qua cuốn sách, chuyên gia Lại Thị Hải Lý muốn gửi gắm thông điệp:Chúng ta hãy trồng hoa hồng thay vì nhổ cỏ dại. Khi trồng hoa hồng thì cỏ dại sẽ tự mất.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *