CLIP: Những hình ảnh đầu tiên của 17 con rùa biển quý hiếm vừa chào đời trên bãi biển Quy Nhơn

Nhiều người dân địa phương thích thú khi chứng kiến cảnh những chú rùa con bò lổm ngổm rất dễ thương trên bãi biển xã Nhơn Hải (TP. Quy Nhơn, Bình Định) vào tối 8/7. Đây là những chú rùa nở từ ổ trứng do rùa mẹ lên bãi đẻ hôm 21/5.

Hình ảnh đầu tiên của 17 con rùa biển quý hiếm vừa chào đời trên bãi biển Quy Nhơn. CLIP: QN.

Ngay sau khi nhận được thông tin của người dân, Tổ cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nhơn Hải đã đến kiểm tra, bảo vệ cũng như hỗ trợ thả rùa quay trở lại biển.

Theo anh Nguyễn Tôn Xuân Sáng, thành viên Tổ cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nhơn Hải, thời điểm phát hiện, qua kiểm tra thì có 17 con.

CLIP: Hình ảnh đầu tiên của 17 con rùa biển quý hiếm vừa chào đời trên bãi biển Quy Nhơn- Ảnh 1.

17 rùa con xuất hiện trên bãi biển Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn (Bình Định) là những trứng rùa nở sớm trong số 400 trứng của một rùa mẹ đẻ. Ảnh: QN.

Tuy nhiên, anh Sáng cho biết, đã có một số con tự bò xuống biển trước đó. Trong buổi sáng nay, cán bộ Chi Cục thủy sản Bình Định sẽ tới kiểm tra, đếm số lượng vỏ để thống kê tỷ lệ trứng nở.

Theo lãnh đạo UBND xã Nhơn Hải, những cá thể rùa con đầu tiên đã chào đời trong năm 2024 là niềm vui và phấn khởi của bà con làng chài xã Nhơn Hải. Đây là kết quả nỗ lực bảo tồn rùa biển của người dân, chính quyền và các tổ chức. Hiện, tổ chức cộng đồng tiếp tục theo dõi rùa nở, sau đó đưa rùa con trở lại biển sớm nhất có thể.

CLIP: Hình ảnh đầu tiên của 17 con rùa biển quý hiếm vừa chào đời trên bãi biển Quy Nhơn- Ảnh 2.

Những cá thể rùa con đầu tiên đã chào đời trong năm 2024 là niềm vui và phấn khởi của bà con làng chài xã Nhơn Hải. Ảnh: QN.

Trước đó, đêm 21/5, cá thể rùa biển dài 0,94m, chiều ngang mai 0,86m và nặng hơn 90kg bò lên bãi biển xã Nhơn Hải đẻ trứng. Sau đó, 3 lần khác trong tháng 6, cá thể rùa này tiếp tục lên bãi đẻ trứng. Qua kiểm đếm, có tổng cộng khoảng 400 trứng.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *