Cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ

Triển lãm quốc tế hàng đầu châu Á về máy móc thiết bị tự động hóa (Automation World Vietnam) cùng triển lãm điện và năng lượng (Electric Energy Show 2024) sẽ diễn ra từ ngày 25-27/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC EXPO, Thành phố mới Bình Dương.

Với quy mô hơn 10.000m², Automation World Vietnam và Electric Energy Show 2024 dự kiến thu hút hơn 150 doanh nghiệp với hơn 200 gian hàng cho mỗi sự kiện và thu hút hàng ngàn khách tham quan trong nước và quốc tế. Các khu vực trọng điểm tham gia gồm: Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh và nhiều tỉnh thành khác.

Triển lãm quốc tế tự động hóa, điện và năng lượng tại Bình Dương: Cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ- Ảnh 1.

Đại diện Hàn Quốc chia sẻ thông tin về triển lãm tại hội nghị Tự động hóa và năng lượng. Ảnh: H.T

Automation World Vietnam 2024 và ELECS 2024 được tổ chức nhằm giới thiệu các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực tự động hóa, điện và năng lượng, đồng thời tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Triển lãm cũng là diễn đàn để các nhà sản xuất, cung cấp thiết bị và dịch vụ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm đối tác kinh doanh.

Chiều ngày 20/6, trong khuôn khổ triển lãm Tự động hóa Việt Nam, triển lãm Điện và Năng lượng 2024, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra hội nghị đầu tiên với chủ đề “Tự động hóa và năng lượng: Động lực cho sản xuất thông minh”. Các chuyên gia hàng đầu trình bày và thảo luận về xu hướng phát triển, ứng dụng công nghệ mới và giải pháp tối ưu trong lĩnh vực tự động hóa, điện và năng lượng.

Triển lãm quốc tế tự động hóa, điện và năng lượng tại Bình Dương: Cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ- Ảnh 2.

Các diễn giả tại hội nghị Tự động hóa và năng lượng

Tại hội nghị, ông Nguyễn Trường Thi – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, trong những năm qua, tỉnh Bình Dương đã không ngừng nỗ lực phát triển công nghiệp, trở thành một trong những trung tâm công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, thu hút đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục là điểm sáng của tỉnh. Từ đầu năm đến ngày 15/5, Bình Dương đã thu hút được hơn 341 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, với 74 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới. Lũy kế, Bình Dương đã thu hút gần 4.300 dự án với tổng vốn đầu tư gần 40,6 tỷ USD từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, đứng thứ ba cả nước, sau TP.HCM và Hà Nội.

“Để duy trì đà phát triển, chúng tôi đã chú trọng đẩy mạnh tự động hóa trong các ngành công nghiệp sản xuất, từ đó không chỉ nâng cao năng suất lao động mà còn giảm thiểu chi phí sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển. Nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương đã tiên phong ứng dụng các công nghệ tự động hóa hiện đại như robot công nghiệp, hệ thống điều khiển tự động và dây chuyền sản xuất thông minh. Điều này không chỉ cải thiện khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường trong và ngoài nước, mà còn góp phần xây dựng Bình Dương trở thành một địa phương tiên tiến về công nghệ và sản xuất hiện đại”, ông Thi khẳng định.

Triển lãm quốc tế tự động hóa, điện và năng lượng tại Bình Dương: Cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới công nghệ- Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Kim Khánh – Giám đốc điều hành Cổng thông tin KCN Việt Nam (VIZ), Phó Chủ tịch Hiệp Hội BĐS Công nghiệp Việt Nam nói về xu hướng phát triển, ứng dụng công nghệ mới

Song song với quá trình tự động hóa, việc quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả cũng là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi sản xuất thông minh. Với nguồn năng lượng tái tạo ngày càng phát triển, tỉnh Bình Dương đã và đang khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào các công nghệ năng lượng sạch, giảm thiểu tác động đến môi trường và đảm bảo sự phát triển bền vững.

Bình Dương đã phát triển các khu công nghiệp xanh với các tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả tài nguyên và năng lượng. Thành phố thông minh Bình Dương – Top 1 ICF năm 2023 (Cộng đồng thông minh Thế giới) là một ví dụ điển hình, không chỉ là một điểm sáng về công nghệ và quản lý thông minh mà còn là hình mẫu cho sự phát triển bền vững.

Automation World Vietnam 2024 và ELECS 2024 tổ chức tại Bình Dương lần này được kỳ vọng mang đến cầu nối cho chuỗi cung ứng nhà máy sản xuất và khu công nghiệp, kết nối cộng đồng doanh nghiệp và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tự động hóa, điện và năng lượng tại Việt Nam.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *