Cộng đồng mạng phẫn nộ sau khi VĐV cầu lông Zhang Zhijie đột tử

Cư dân mạng chỉ trích nước chủ nhà Indonesia và BWF khi VĐV cầu lông Zhang Zhijie đột tử

Ở màn chạm trán với Kazuma Kawano (Nhật Bản) tại giải vô địch cầu lông trẻ châu Á diễn ra ở thành phố Yogyakarta, Indonesia vào ngày 30/6, Zhang Zhijie đã bị đột quỵ trên sân và co giật koanrg 40 giây.

Tuy nhiên, do công tác sơ cứu ban đầu của Ban tổ chức diễn ra khá chậm chạp nên Zhang Zhijie đã tử vong sau khi được đưa tới bệnh viện. Sau vụ việc này, rất nhiều fan hâm mộ đã lên tiếng chỉ trích công tác tổ chức của nước chủ nhà Indonesia cũng như quy định cứng nhắc của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF).

Cộng đồng mạng phẫn nộ sau khi VĐV cầu lông Zhang Zhijie đột tử- Ảnh 1.

Zhang Zhijie nằm sân. Ảnh: Weibo.

Trên trang cá nhân của người sáng tạo nội dung có tên Philip Palima, fan hâm mộ có tên Fritz Royce bình luận: “Đội ngũ y tế phải nhanh chóng khi ứng phó với những tình huống khẩn cấp như thế này! Làm sao mà quá trình cấp cứu với Zhang Zhijie lại quá lâu như vậy?”.

“Theo quy định của Liên đoàn Cầu lông Thế giới, các nhân viên y tế đã phải chờ trọng tài cho phép thì họ mới được vào sân. Quy định điên rồ này nên thay đổi ngay lập tức” – Supun Manaram Batagoda viết.

Tài khoản Bella Latan thắc mắc: “Khi Zhang Zhijie nắm xuống sân và cần được sơ cứu khẩn cấp nhưng cả trọng tài và đội ngũ y tế đều không vội vàng vào xem anh ấy bị sao? Tại sao họ phải chờ đợi và chỉ xem xét thôi. Nếu không có vấn đề, Zhang đâu có tự ngã xuống sân. Lẽ ra, tất cả phải hành động nhanh hơn trong những trường hợp khẩn cấp như vậy. Cầu mong cho linh hồn của anh ấy được yên nghỉ”.

“Khi ngã xuống sân, Zhang Zhijie vẫn còn mạch và còn thở chứ? Tại sao lại đưa lên cáng ngang mà không thực hiện bước hồi sức tim phổi trước?” – ý kiến của Rubrick Perez.

Người dùng Akkionsoy Gallo bày tỏ quan điểm: “Cái gì? Hành động của các bác sĩ quá chậm. Lẽ ra, họ phải đưa Zhang Zhijie đến bệnh viện càng sớm càng tốt”.

Cộng đồng mạng phẫn nộ sau khi VĐV cầu lông Zhang Zhijie đột tử- Ảnh 2.

Zhang Zhijie được cáng ra khỏi sân. Ảnh: Wide Awake Media.

“Không ai làm hồi sức tim phổi cho Zhang Zhijie và cũng không kiểm tra xem anh ấy còn mạch không” – Jake del Villar chia sẻ.

Fan hâm mộ Russel Acabado Reis nhậ định: “Đội ngũ y tế rất chậm trong việc phản ứng. Họ gần như không biết mình phải làm gì”.

“Các nhân viên y tế quá chậm, còn trọng tài thì không cho Zhang Zhijie tiếp cận với học trò của mình” – Edward Chin bình luận.

Ivan Axcel Ofracio viết: “Đội ngũ y bác sĩ phản éng rất chậm và họ không biết mình phải làm gì! Tỷ lệ sống sót sau mỗi giây sẽ giảm đi. Họ thậm chí không kiểm tra mạch và có những phương pháp sơ cứu ngay lập tức mà lại đưa Zhang Zhijie thẳng lên cáng”.

Về phần mình, phát ngôn viên của Liên đoàn cầu lông Indonesia (PBSI) lý giải về sự chậm trễ của đội ngũ y tế: “Các bác sĩ cần có sự cho phép của trọng tài trước khi vào sân. Đó là quy định và tiêu chuẩn cần áp dụng cho mọi giải đấu cầu lông quốc tế”.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *