Dân vùng trồng “cây tiền tỷ” ở Khánh Hòa 10 người vui, 9 người trúng vì giá sầu riêng tăng vọt

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, hiện nay trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ngoài huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh trồng sầu riêng, thì chính cây này đang bén duyên tại vùng đất huyện Cam Lâm. 

Dân vùng trồng

Gia đình anh Bùi Bông, xã Sơn Tân, huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) đang thu hoạch sầu riêng. Niềm vui nhân lên khi giá sầu riêng đang tăng vọt. Ảnh: Công Tâm

Qua ghi nhận của PV, tại vùng đất xã Sơn Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa những mảnh vườn sầu riêng của bà con đang phát triển rất tươi tốt, nhiều vườn hiện nay đã bắt đầu cho thu hoạch để bán cho các thương lái. 

Dân vùng trồng

Vận chuyển sầu riêng từ trên đồi chở về Sơn Tân, huyện Cam Lâm. Ảnh: Công Tâm

Theo bà con nông dân địa phương, nhiều năm trước bà con chủ yếu trồng đậu, bắp nên thu nhập không cao. Thời gian gần đây, bà con đã chuyển sang các loại cây có giá trị thu nhập cao như: Xoài Úc, Tứ quý và sầu riêng, những loại cây này đang mang lại quả ngọt. 

Theo những hộ dân trồng sầu riêng, mọi năm giá sầu riêng chỉ bán dao động 40.000 – 50.000 đồng/kg, tuy nhiên năm nay giá sầu riêng hiện thu mua tại vườn từ 79.000 – 80.000 đồng/kg, với giá này người nông dân chắc chắn sẽ có lãi.

Dân vùng trồng

Giá sầu riêng hiện đang tăng nên nhiều bà con vui mừng. Ảnh: Công Tâm

Qua sự giới thiệu của địa phương, chúng tôi đến vườn của gia đình ông Bùi Bông (xã Sơn Tân) ông cho hay, năm trước gia đình thu hoạch chỉ khoảng 3 tấn và bán giá 45.000 đồng/kg. 

Dân vùng trồng

Nhờ trồng sầu riêng mà nhiều hộ nông dân có công ăn việc làm. Ảnh: Công Tâm

Ông cho hay, năm nay với diện tích 20ha, trong đó chỉ có 6ha đang cho thu hoạch trái. Nhờ thời tiết thuận lợi nên năm nay trái ra được hơn. Vụ này gia đình ông Bùi Bông đang cho thu hoạch xuất bán cho các thương lái, hiện giá bán dao động từ 79.000 – 80.000 đồng/kg, ước khoảng 20 tấn. Với giá bán này gia đình ông Bông sẽ có lãi. 

Dân vùng trồng

Những vườn “trồng cây tiền tỷ”-trồng sầu riêng ở xã Sơn Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Công Tâm

Ông Mang Dự – Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Sơn Tân cho biết, những cây sầu riêng của bà con trên địa bàn đang phát triển tươi tốt và cây này rất triển vọng giúp cho bà con nông dân trên địa bàn có công ăn việc làm. Hiện nay, rất nhiều hộ mạnh dạn trồng sầu riêng với nhiều giống chất lượng cao khác nhau. Nhờ địa phương có hệ thống giao thông thuận lợi nên việc vận chuyển nông sản của bà con rất dễ dàng.  


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *