Động lực từ anh trai du học Úc, nữ sinh giành học bổng tiến thẳng vào trường top 1 Canada

Động lực đi du học Canada từ anh trai

Chia sẻ với báo Dân Việt, em Cấn Thị Huyền Linh, nữ sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội, mới đây đã vui mừng nhận được thư mời trúng tuyển của Đại học Toronto (University of Toronto) – ngôi trường top 1 Canada và đứng thứ 17 thế giới. 

Trước đó, Linh nộp hồ sơ xin học bổng vào 3 trường đại học thành viên của Đại học Toronto và trúng tuyển cả 3 trường; trong đó Trường Đại học Toronto Scarborough đã dành cho em học bổng trị giá gần 2 tỷ đồng cho 4 năm học. Ngoài ra, Linh cũng được trao học bổng với mức cao của Trường Đại học Toronto Mississauga.

Động lực từ anh trai du học Úc, nữ sinh giành học bổng tiến thẳng vào trường top 1 Canada- Ảnh 1.

Cấn Thị Huyền Linh, nữ sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội. Ảnh: NVCC

“Em chuẩn bị hồ sơ du học từ cuối năm ngoái. Sau mấy tháng hồi hộp chờ đợi, em đã nhận được email của nhà trường thông báo trúng tuyển và mức học bổng cho em khá cao. Em cùng gia đình vỡ òa hạnh phúc”, Huyền Linh kể lại.

Chia sẻ về con đường chinh phục ước mơ du học, Linh cho hay được ấp ủ từ khi vừa bước vào lớp 6. “Năm đó, anh trai em lên đường đi du học Úc. Những lời kể của anh về nguồn tri thức rộng lớn, phương pháp học tập mới mẻ anh lĩnh hội được trong thời gian du học, em đã lên quyết tâm để được như anh”, Linh cho hay.

Trong quá trình học tập, Linh gây ấn tượng khi rất năng động tham gia các hoạt động ngoại khóa như Giám đốc Tài chính, Dự án le Savoir – một dự án về trại hè khoa học; Thành viên Ban Tài chính Dự án Vernda – dự án phi nhuận nhuận nâng cao nhận thức bảo vệ lợi động vật – động vật hoang dã; Thành viên Ban Tài chính Câu lạc bộ Mỹ thuật số 7; Thành viên Ban Tài chính sự kiện Prom; Thành viên câu lạc bộ Tâm lý học của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Chính những lần tham gia tổ chức sự kiện với nhiều cương vị khác nhau đã giúp Linh hoàn thành tốt các câu hỏi, viết luận và ghi điểm trong hồ sơ xin học bổng của Đại học Toronto. “Với câu hỏi “Hãy lựa chọn một hoạt động bạn từng tham gia và mô tả về nó”, em đã kể lại chi tiết những trải nghiệm mà mình có được khi tham gia các sự kiện. Có lẽ những cảm xúc tự nhiên và hành trình tổ chức sự kiện của em đã gây được ấn tượng với thầy cô giáo”, Linh vui vẻ kể.

Điều quan trọng, là học sinh chuyên nhưng Linh luôn có ý thức học đều tất cả các môn. Linh biết rằng, để có thể tự tin với hồ sơ du học, chỉ học tốt là chưa đủ mà ứng viên phải chứng minh các khả năng của mình. Điều đó mới thuyết phục được các thầy cô trong ban tuyển sinh của các trường đại học mình muốn ứng tuyển.

Học sinh giỏi top đầu lớp và hành trang du học Canada

Tiết lộ về hành trình học tập của mình, Linh cho biết, em tốt nghiệp THCS với kết quả học tập xuất sắc và quyết tâm thi đỗ vào Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Môi trường học tập của trường chuyên rất tuyệt vời bởi tại đây ngoài việc được học tất cả các môn theo chương trình, được học môn chuyên tăng thời lượng, Linh còn được tham gia ôn đội tuyển học sinh giỏi và có cơ hội tiếp xúc với các giáo sư đại học hàng đầu.

Ý thức rằng bản thân còn thiếu nhiều kỹ năng, trước hết là cần bạo dạn hơn nên khi bước vào bậc THPT, Linh đã quyết tâm thay đổi. Từ cô bé khép kín, ít nói, rụt rè, em sôi nổi hơn, mở rộng các mối quan hệ hơn trước. Trong lớp, em hăng hái phát biểu và gây ấn tượng tốt với thầy cô, bạn bè. Suốt 3 năm học THPT, Linh đều đạt thành tích xuất sắc, điểm trung bình môn trên 9.5, thuộc top đầu của lớp, nhiều lần tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi và đạt giải.

Động lực từ anh trai du học Úc, nữ sinh giành học bổng tiến thẳng vào trường top 1 Canada- Ảnh 2.

Linh năng nổ tham gia các hoạt động. Ảnh: NVCC

Được biết, tháng 9 tới đây, Linh sẽ lên đường sang Canada, chính thức trở thành sinh viên ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Toronto. Hiện Linh vẫn dành tổng lực ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 để đạt kết quả thi tốt nhất. Cùng với đó, em cũng chuẩn bị cho mình đầy đủ hành trang bao gồm việc củng cố vốn tiếng Anh và trau dồi một số kỹ năng cần thiết để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

“Em rất mong chờ ngày nhập học. Môi trường và guồng học tại Đại học Toronto rất căng thẳng, nhất là trong 1-2 năm đầu tiên nên chắc chắn em sẽ cố gắng hết sức và hoàn thành tốt nội dung chương trình”, Huyền Linh thổ lộ.

Nhận xét về thành tích của con gái, anh Cấn Hồng Chiến, bố của Huyền Linh cho biết: “Từ bé, Linh đã có ý thức cao trong học tập và không ngừng cố gắng để đạt được những gì mình muốn. Tôi luôn lo con bị áp lực nhưng con thì lúc nào cũng bảo “không sao, con sẽ làm được”. Và quả đúng là lần nào con cũng thực hiện thành công. Việc trúng tuyển và nhận học bổng của ĐH Toronto là sự khẳng định điều đó. Gia đình rất mừng và sẽ ủng hộ, đồng hành cùng con”.

Từng có thời gian làm việc cùng Huyền Linh trong các sự kiện của trường, Nguyễn Tài Hưng – cựu học sinh THPT chuyên Nguyễn Huệ, cho biết: “Điểm nổi bật của Linh là rất nhiệt tình, trách nhiệm và ham học hỏi. Ngay từ khi là học sinh lớp 10, Linh đã được tin tưởng giao nhiều trọng trách quan trọng trong Ban Tài chính – Đối ngoại của sự kiện Prom năm 2022. Linh cũng là người trực tiếp liên hệ, làm việc với một số nghệ sĩ cho sự kiện. Linh luôn chủ động đặt câu hỏi, thắc mắc, học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị khóa trên để hoàn thành tốt công việc của mình”.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *