ĐT Việt Nam mất nhiều điểm nhất trên toàn thế giới

ĐT Việt Nam bị từ tới 41 điểm

Bảng xếp hạng FIFA sẽ được cập nhật vào ngày 15/2 sắp tới, nhưng thứ hạng của các đội tuyển tham dự Asian Cup 2024 và CAN 2024 đã được tính toán theo một công thức chung. ĐT Việt Nam đã phải chạm cột mốc không mong muốn khi trải qua ba trận thất bại trong vòng bảng Asian Cup 2024.

Cụ thể, dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier, đội bóng đã thất bại trước Nhật Bản với tỷ số 2-4 ở trận ra quân, tiếp đó là thất bại trước Indonesia với tỷ số 0-1 và thất bại trước Iraq với tỷ số 2-3. Theo tính toán của Footy Rankings, những kết quả này đã khiến ĐT Việt Nam bị trừ tổng cộng 41 điểm FIFA, trở thành đội tuyển bị mất điểm nhiều nhất trên toàn thế giới trong lần cập nhật này. Ấn Độ (-35,57 điểm) và Kyrgyzstan (-29 điểm) lần lượt đứng sau Việt Nam trong bảng xếp hạng.

Với việc mất đi 41 điểm, ĐT Việt Nam đã tụt tự do trên bảng xếp hạng FIFA, rơi xuống vị trí thứ 106 trên toàn thế giới, tức là giảm 12 bậc. Tuy nhiên, may mắn thay, ĐT Việt Nam không phải là đội tuyển giảm điểm nhiều nhất. Cột mốc này thuộc về Ấn Độ, đội tuyển rơi xuống 15 bậc trong lần cập nhật này.

ĐT Việt Nam mất nhiều điểm nhất trên toàn thế giới- Ảnh 1.

Việt Nam chưa phải là đội bóng tụt nhiều bậc nhất trên BXH FIFA sau Asian Cup 2024.

Tại Asian Cup 2024, Ấn Độ cũng đã trải qua cả ba trận toàn thua ở vòng bảng Asian Cup 2024 khi đối đầu với Australia, Uzbekistan và Syria. Trong khi đó, Kyrgyzstan đã mất điểm sau khi thua Thái Lan, Saudi Arabia và hòa Oman.

Trái ngược với điều đó, Qatar đã trở thành đội giành nhiều điểm nhất và thăng hạng nhiều nhất nhờ chiến thắng tại Asian Cup 2023. Qatar đã thu thêm 92,13 điểm và leo lên một cách ấn tượng 21 bậc, đứng ở vị trí thứ 37 trên thế giới và đứng thứ 5 tại châu Á. Họ chính là đội tuyển có bước nhảy vọt lớn nhất trong lần cập nhật sắp tới. Tiếp theo sau Qatar là Jordan, đội á quân, nhận được 68,66 điểm và leo lên 14 bậc, đạt hạng 73 thế giới.

Đáng chú ý, ĐT Thái Lan đã có sự tiến bộ đáng kể khi vượt qua vòng bảng với thành tích không thua trận. “Voi chiến” đã tăng 12 bậc, vươn lên hạng 101 thế giới và chính thức vượt qua Việt Nam để trở thành đội tuyển hàng đầu Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *