Hàng nghìn binh sĩ NATO đang đổ về vùng biển Baltic nhạy cảm về mặt chiến lược với Nga

Hàng nghìn binh sĩ NATO đang đổ về vùng biển Baltic nhạy cảm về mặt chiến lược với Nga- Ảnh 1.

Trong bức ảnh ngày 10/3/2019 này, quân đội Ba Lan trong trang thiết bị chiến đấu tham gia tập traanj cùng các nước NATO khác ở Wesola, gần Warsaw, miền trung Ba Lan.

Thụy Điển đã tham gia cuộc tập trận Baltops lần đầu tiên vào tháng 6 với tư cách là thành viên chính thức của NATO sau khi gia nhập liên minh quân sự xuyên Đại Tây Dương hồi đầu năm nay. Các tuần huấn luyện bao gồm quét mìn trên biển, phát hiện tàu ngầm, đổ bộ và ứng phó y tế trong các tình huống thương vong hàng loạt.

Các quan chức cho biết mục tiêu của họ là tăng cường khả năng tương tác của các lực lượng và nêu bật cam kết của đồng minh đối với an ninh chung.

Các cuộc tập trận của hải quân, không quân và lục quân đang được tổ chức trên biển Baltic, cũng như ở Thụy Điển và đảo chiến lược Gotland cũng như ở Lithuania, Ba Lan và Đức. Cuộc tập trận sẽ kéo dài đến hết ngày 20/6 và bao gồm khoảng 50 tàu hải quân, 45 máy bay và trực thăng.

Cuộc tập trận được tổ chức bởi Lực lượng tấn công và hỗ trợ hải quân của NATO và Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ.

Các đường ống dẫn khí lớn chạy qua đáy biển Baltic từ Nga và Na Uy đến Đức, Ba Lan và các quốc gia châu Âu khác, khiến nơi đây trở thành khu vực rất nhạy cảm kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine nổ ra vào năm 2022 và gia tăng hoạt động thù địch ở khu vực Biển Baltic.

“Những thách thức năng động của Vùng Baltic đòi hỏi khả năng đổ bộ tinh tế, chính xác và hiệu quả; và đó chính xác là những gì chúng tôi đã tiến hành ở Thụy Điển ngày hôm nay. Địa điểm tập trận là có chủ ý: Sự hiện diện của NATO trên đảo Gotland là rất quan trọng để bảo vệ an ninh và ổn định của Biển Baltic”, Thiếu tướng Thủy quân Lục chiến Mỹ – Tướng Andrew T. Priddy, tham mưu trưởng Lực lượng Hỗ trợ và Tấn công Hải quân của NATO cho biết.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *