HLV Deschamps chỉ ra nguyên nhân khiến ĐT Pháp bị loại ở EURO 2024


HLV Deschamps chỉ ra nguyên nhân khiến ĐT Pháp thua Tây Ban Nha

Tuy nhập cuộc tốt và sớm có lợi thế dẫn trước Tây Ban Nha ở vòng bán kết EURO 2024 nhờ pha làm bàn của Randal Kolo Muani vào phút thứ 8 nhưng ĐT Pháp đã gây thất vọng khi để thua ngược 1-2. Lamine Yamal (21′), Dani Olmo (25′) toả sáng giúp “La Roja” lội ngược dòng thành công.

Trận thua này khiến ĐT Pháp phải nói lời chia tay EURO 2024. Trong khi đó, Tây Ban Nha lọt vào trận chung kết, gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Hà Lan với ĐT Anh.

HLV Deschamps chỉ ra nguyên nhân khiến ĐT Pháp bị loại ở EURO 2024- Ảnh 1.

HLV Deschamps không hài lòng vì sự nông nóng của hàng công ĐT Pháp. Ảnh: Getty.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Deschamps nói: “ĐT Pháp đã mở tỷ số ở trận đấu vừa qua. Điều đó thật tuyệt vời. Tuy nhiên, Tây Ban Nha đã làm chủ trận đấu tốt hơn chúng tôi.

Sau khi có bàn thắng vượt lên dẫn trước, các học trò của tôi đã thi đấu không tốt và không thi đấu theo chiều dọc như chiến thuật mà tôi đề ra. Mặc dù đã nỗ lực cho đến tận phút cuối cùng, song ĐT Pháp vẫn không thể ghi thêm bàn thắng.

Để có thể ghi bàn, bạn cần phải thi đấu với tâm lý thoải mái. Đây là điều ĐT Pháp còn thiếu. Tất nhiên, chúng tôi hoàn toàn có được kết quả tốt hơn nếu hiệu quả trong tấn công và kín kẽ trong phòng ngự giống như trước đây.

Hiện tại, ĐT Pháp có rất nhiều cầu thủ trẻ chất lượng trong đội hình. Điều này sẽ giúp ích cho chúng tôi trong tương lai”.

Khi được hỏi về việc tiền đạo Olivier Giroud muốn chia tay ĐT Pháp, nhà cầm quân 55 tuổi chia sẻ ngắn gọn: “Tôi muốn cảm ơn Olivier vì tất cả những gì cậu ấy đã làm”.

Source link


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *