Hội viên, nông dân một xã ở Bình Thuận trồng hoa, trồng cây cảnh ở tuyến đường hoa nông dân

Nông dân ủng hộ trồng hoa ven đường

Chiều 6/7, trao đổi với Dân Việt, ông Trần Văn Luỹ – Chủ tịch Hội Nông dân xã Hàm Trí (huyện Hàm Thuận Bắc) cho biết, Hội đã xác định cảnh quan môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng và thời gian qua đã thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy về xây dựng tuyến đường hoa của từng hội, đoàn thể.

Một xã ở Bình Thuận trồng hoa, trồng cây cảnh ở tuyến đường hoa nông dân, chả mấy mà đẹp như phim- Ảnh 1.

Nông dân xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) ủng hộ trồng hoa ven đường nông thôn mới. Ảnh: HND

Cũng theo ông Trần Văn Luỹ, Hội Nông dân xã Hàm Trí đã xây dựng kế hoạch thực hiện công trình “Tuyến đường hoa nông dân” với mục tiêu tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp, góp phần thay đổi nhận thức của người dân, cán bộ, hội viên nông dân trong việc giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, phục vụ cho mục tiêu xây dựng thôn nông thôn mới nâng cao của địa phương.

“Sau một thời gian chuẩn bị, chiều 4/7 vừa qua, Hội Nông dân xã Hàm Trí và đông đảo cán bộ hội viên, nông dân thôn Phú Thái tổ chức ra quân trồng 50 cây hoa hoàng yến với kinh phí 2 triệu đồng trên tuyến đường mới với chiều dài khoảng 700m. 

Tại buổi trồng hoa ven đường nông thôn mới, có đông anh chị em hội viên nhiệt tình tham gia, ai cũng phấn khởi trước việc trồng hoa này để cho quê hương mình thêm tươi đẹp trong mắt bạn bè và du khách phương xa…”, ông Trần Văn Luỹ – Chủ tịch Hội Nông dân xã Hàm Trí chia sẻ.

Cũng theo Hội Nông dân xã Hàm Trí, trong thời gian tới, Ban Chấp hành hội Nông dân xã Hàm Trí và các chi, tổ hội tiếp tục tích cực, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, duy trì và quản lý tốt các đoạn đường hoa đang có và nhân rộng thêm các tuyến đường hoa mới của xã.

Đồng thời, Hội tiếp tục vận động anh, chị em hội viên trồng, chăm sóc hoa và làm đẹp thêm các tuyến đường liên thôn, góp phần cùng với chính quyền và nhân dân trong xã Hàm Trí nâng cao các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Một xã ở Bình Thuận trồng hoa, trồng cây cảnh ở tuyến đường hoa nông dân, chả mấy mà đẹp như phim- Ảnh 2.

Hội viên, nông dân xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận nhiệt tình tham gia trồng cây cảnh, trồng hoa ở “Tuyến đường hoa nông dân”. Ảnh: HND

Xây dựng nông thôn mới nâng cao

Theo UBND huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Trí là xã miền núi, thuần nông của huyện với hơn 9.500 nhân khẩu, trong đó có một thôn thuần đồng bào Chăm sinh sống. 

Đây cũng là một trong mười xã được UBND tỉnh Bình Thuận chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới. Đến năm 2014 xã Hàm Trí được công nhận là xã nông thôn mới. Hiện, các cơ quan chức năng đang xây dựng xã Hàm Trí thành xã nông thôn mới nâng cao.

Trong sản xuất, bà con nông dân đã có sự chuyển đổi mạnh về cây trồng, thay đổi tập quán canh tác, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật, áp dụng rộng rãi những mô hình có hiệu quả kinh tế cao như “2 lúa, 1 bắp”, “2 lúa, 1 dưa hấu” và trồng thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP. 

Đồng thời, những năm qua xã Hàm Trí đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề huyện mở những lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho nông dân và giới thiệu và giải quyết việc làm cho hang nghìn lượt lao động…

Một xã ở Bình Thuận trồng hoa, trồng cây cảnh ở tuyến đường hoa nông dân, chả mấy mà đẹp như phim- Ảnh 3.

Tuyến đường nông thôn mới trãi bê tông nhựa xuyên qua những cánh đồng lúa ở xã Hàm Trí, nơi hội viên, nông dân đang trồng hoa, trồng cây cảnh, trồng cây xanh ven đường thực hiện “Tuyến đường hoa nông dân”. Ảnh: HND

Trước đó, vào năm 2010 và 2011, Hàm Trí vinh dự được tỉnh Bình Thuận công nhận là “Xã văn hóa” kiểu mẫu đầu tiên của huyện Hàm Thuận Bắc và thôn Lâm Giang- thôn thuần đồng bào Chăm được chọn làm điểm xây dựng “Khu dân cư bảo vệ môi trường” của tỉnh Bình Thuận.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *