Kết quả bóng chuyền Nữ Việt Nam vs Nữ Philippines (tứ kết FIVB Challengers Cup 2024): Tấm vé lịch sử

Giải bóng chuyền nữ FIVB Challenger Cup 2024 sẽ diễn ra từ ngày 4-7/7 tại Ninoy Aquino ở Manila, Philippines. Sự kiện quy tụ 8 đội, trong đó có ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, đội vừa giành vé tham dự sau khi bảo vệ thành công chức vô địch AVC Challenge Cup 2024.

Các đội còn lại gồm Kenya, Argentina, Philippines, Puerto Rico, Thụy Điển, CH Czech và Bỉ. Giải đấu thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, bắt đầu từ tứ kết.

Kết quả bóng chuyền Nữ Việt Nam vs Nữ Philippines (tứ kết FIVB Challengers Cup 2024)- Ảnh 1.

Thanh Thuý và Bích Tuyền.

Ở trận tứ kết FIVB Challenger Cup 2024, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đụng đội chủ nhà – ĐT bóng chuyền nữ Philippines. Đây được đánh giá là đối thủ vừa sức với thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt. Tại sân chơi khu vực, chúng ta luôn tỏ ra vượt trội so với Philippines. Và thực tế, mọi thứ một lần nữa lặp lại khi Thanh Thuý và các đồng đội chủ cần 3 set là có chiến thắng chung cuộc.

Ở set 1, các cô gái Việt Nam đã thi đấu xuất sắc để thắng 25-14. Sang set 2, chủ nhà Philippines nỗ lực thi đấu và có thời điểm, họ san bằng tỷ số 12-12. Đây cũng là lúc HLV Tuấn Kiệt tung Trần Thị Thanh Thúy vào sân. Sự có mặt của Thanh Thúy đã tiếp sức để tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng 25-22 ở set 2. Sang set 3, ĐT bóng chuyền nữ Philippines và Việt Nam tiếp tục rượt đuổi điểm số nhưng cuối cùng, thầy trò HLV Tuấn Kiệt thắng 25-21. Chung cuộc, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thắng 3-0 và lọt vào bán kết FIVB Challenger Cup 2024. Đây là tấm vé lịch sử với ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam. Năm ngoái, trong lần đầu tiên tham dự FIVB Challenger Cup 2024, chúng ta đã thua ĐT bóng chuyền nữ Pháp ở tứ kết. 

Đối thủ của ĐT Việt Nam ở bán kết FIVB Challenger Cup 2024 là CH Czech. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 17h30 ngày 6/7.

Kết quả bóng chuyền: Nữ Việt Nam vs Nữ Philippines

Kết quả bóng chuyền Nữ Việt Nam vs Nữ Philippines (tứ kết FIVB Challengers Cup 2024)- Ảnh 2.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *