Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng ở Sóc Trăng

Ngày 9/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác có liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

4 đối tượng gồm: Bùi Công Nhân (38 tuổi, ngụ tỉnh Long An) là Giám đốc của một ngân hàng tại TP.Hồ Chí Minh chi nhánh Sóc Trăng – bị bắt giam; khởi tố, cho tại ngoại đối với Trang Bửu Tân (34 tuổi); Nguyễn Thị Mỹ Chi; Tạ Thị Kiều (cùng 27 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) là cán bộ tín dụng ngân hàng để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng.

Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng ở Sóc Trăng- Ảnh 1.

Bùi Công Nhân – Giám đốc của một ngân hàng tại TP.Hồ Chí Minh chi nhánh Sóc Trăng – bị khởi tố, bắt giam. Ảnh: Đức Văn

4 người này được xác định cùng đồng bọn là Thái Quốc Anh (39 tuổi, ngụ TP.Sóc Trăng) và Võ Minh Hải (34 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) đã vi phạm quy định của pháp luật về điều kiện cấp tín dụng, gây thiệt hại cho một ngân hàng tại TP.Hồ Chí Minh số tiền hàng chục tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án, trước đó (ngày 19/1), Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố bị can đối với Thái Quốc Anh và Võ Minh Hải về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác có liên quan đến hoạt động ngân hàng”.

Ngoài ra, ngày 26/10/2023, Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trịnh Tuấn Kiệt (33 tuổi, trú tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng ở Sóc Trăng- Ảnh 2.

Trịnh Tuấn Kiệt được xác định cấu kết với nhóm cán bộ ngân hàng để thực hiện về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bị bắt giam vào năm 2023. Ảnh: Đức Văn

Theo điều tra: Từ năm 2019 đến năm 2022, Kiệt cùng các đối tượng khác đưa ra thông tin cho người dân ở thị xã Vĩnh Châu rằng họ chỉ cần thế chấp sổ đỏ là được vay tiền với lãi suất thấp.

Nhóm này sau đó lấy sổ đỏ của người dân thế chấp đi làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho người khác đứng tên rồi thế chấp vào ngân hàng vay số tiền lớn hơn nhiều lần số tiền mà người dân vay.

Với thủ đoạn trên, Kiệt cùng đồng bọn chiếm đoạt rất nhiều sổ đỏ của người dân trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu đem thế chấp ngân hàng vay hàng chục tỷ đồng sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng; khởi tố, cho tại ngoại 3 đối tượng.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *