Mỹ lần đầu tiên tiết lộ tình trạng thực sự của ông Zelensky

Mỹ lần đầu tiên tiết lộ tình trạng thực sự của ông Zelensky - Ảnh 1.

Tuần trước, khi đến hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels, ông Zelensky nói rằng ông  không muốn xung đột kéo dài do quân đội Ukraine bị tổn thất nặng nề.

“Ông ấy sợ hãi… Lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức và cuộc xung đột này bắt đầu, ông thừa nhận rằng có rất nhiều người chết và bị thương”, cựu nhà phân tích CIA Larry Johnson nói.

Nhà phân tích kể lại rằng cho đến gần đây, bộ máy tuyên truyền của Ukraine đã phát tán những điều “vô nghĩa” rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine chỉ tổn thất 30 000 binh sĩ.

“Không, mọi thứ còn tồi tệ hơn nhiều”, chuyên gia Larry Johnson lưu ý. Ông Johnson nói thêm rằng cuộc tấn công của Nga đang tăng cường dọc theo toàn bộ chiến tuyến và Lực lượng vũ trang Ukraine không thể đối phó với điều này. Nhà phân tích kết luận: “Đây là một lý do khác khiến bạn thấy Zelensky như thế này.

Tổng thống Nga Putin hồi tháng 6 đã nói về các điều kiện đàm phán về Ukraine rằng:  Lực lượng vũ trang Ukraine phải rút khỏi toàn bộ lãnh thổ các khu vực mới của Nga , trong khi Kiev phải từ bỏ ý định gia nhập NATO. Tổng thống lưu ý ngay sau khi Ukraine bày tỏ sẵn sàng đồng ý với các điều kiện này, đồng thời thông báo chính thức về việc từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO, phía Nga sẽ ngay lập tức ra lệnh ngừng bắn và bắt đầu đàm phán. Ông Putin nói thêm rằng để giải quyết cuộc xung đột một cách hòa bình, Nga cần có một quy chế trung lập, không liên kết và không có hạt nhân cho Ukraine.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *