Nghe “mách nhỏ”, bác sĩ thẩm mỹ bị khách hàng lừa tiền tỷ

Ngày 3/7, TAND TP.Hà Nội xử phạt Nguyễn Thị Thương (SN 1993, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) án 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Cáo trạng thể hiện, khoảng tháng 10/2021, Thương thường xuyên đến chăm sóc sắc đẹp tại trung tâm Thẩm mỹ viện Dr.Seoul Skin nên quen biết chị Quỳnh – kỹ thuật viên thẩm mỹ và anh Huy – bác sĩ thẩm mỹ viện.

Nghe “mách nhỏ”, bác sĩ thẩm mỹ bị khách hàng lừa tiền tỷ- Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Thương lừa bác sĩ, kỹ thuật viên thẩm mỹ bằng chiêu cho vay đáo hạn.

Quá trình nói chuyện, Thương thường giới thiệu đang làm dịch vụ cho vay tiền đáo hạn tại ngân hàng và có cô ruột là giám đốc một chi nhánh Vietcombank nên có nhiều khách hàng trong lĩnh vực này.

Bị cáo rủ chị Quỳnh, anh Huy cùng góp vốn và hứa hẹn, trường hợp đáo hạn thẻ tín dụng sẽ được trả lợi nhuận là 10% trong thời gian 5 ngày, còn nếu đáo hạn thế chấp sổ đỏ, lợi nhuận từ 15-20% trong thời hạn 10 ngày.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Thương không thực hiện theo thỏa thuận mà sử dụng chi tiêu cá nhân và dùng chính số tiền của các bị hại góp lần sau để trả gốc, lãi cho lần trước. Do nhận được tiền lãi nên các bị hại càng tin tưởng, chuyển thêm tiền cho bị cáo.

Cụ thể, khi rủ chị Quỳnh góp tiền, Thương nói mọi giấy tờ, sổ sách liên quan đều được người cô ruột là giám đốc một chi nhánh Vietcombank giải quyết; từ 2 – 10 ngày có thể nhận lại cả gốc và lãi, ví dụ từ 100 triệu đồng sẽ trả thành 120 triệu đồng.

Cô ta nhắn tin: “Này em mách nhỏ, có 20 triệu vất em làm cho mà kiếm, cái này 2 hôm được 7 triệu đồng”. Chị Quỳnh tin tưởng và ban đầu chuyển 20 triệu đồng rồi sau đó số tiền tăng dần thành 120 triệu đồng…

Giai đoạn tháng 10 – 12/2021, chị Quỳnh trực tiếp chuyển khoản hoặc nhờ các tài khoản của bạn bè chuyển cho Thương tổng cộng hơn 10,3 tỷ đồng.

Bị cáo nhận tiền nhưng không kinh doanh, không đáo hạn ngân hàng mà sử dụng chính số tiền của chị Quỳnh góp lần sau để trả gốc, lãi cho lần trước. Đến ngày 8//1/2022, Thương đã trả lại chị Quỳnh hơn 7,8 tỷ đồng, còn chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồng.

Cùng thủ đoạn trên, Thương rủ bác sĩ Huy góp tiền kinh doanh dịch vụ cho khách hàng vay tiền đáo hạn ngân hàng. Giai đoạn tháng 11/2021 đến 1/2022, anh Huy chuyển cho Thương 154 lần tổng số tiền hơn 20,4 tỷ đồng. Cô ta mới trả lại 17,8 tỷ đồng, còn chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng.

*Tên bị hại đã được thay đổi.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *