Nữ sinh nhỏ tuổi nhất trong 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Thành tích đáng nể

Đặng Cát Tiên, sinh năm 2009, mới đây đã lọt vào danh sách 20 đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023, lĩnh vực Hoạt động xã hội. Bên cạnh loạt các gương mặt là các anh chị nổi đình đám trong các lĩnh vực khác nhau, nữ sinh 15 tuổi tỉnh Khánh Hòa này trở thành người nhỏ tuổi nhất top đề cử năm nay.

Nữ sinh nhỏ tuổi nhất trong 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Thành tích đáng nể- Ảnh 1.

Đặng Cát Tiên là nữ sinh nhỏ tuổi nhất lọt top đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023. Ảnh: FBNV

Trước đó, Cát Tiên đạt loạt thành tích đáng nể như năm 2023 là Chủ tịch Quốc hội điều hành Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”; Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn “Đã đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV năm 2023”; Bằng khen của BCH Đoàn tỉnh Khánh Hoà “Đã có thành tích xuất sắc trong chương trình Tập huấn BCH Liên đội tỉnh Khánh Hòa tháng 11 năm 2023”; Bằng khen và Cúp của BCH Đoàn tỉnh Khánh Hoà “Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Nghìn việc tốt tỉnh Khánh hòa tháng 03 năm 2023” trong Lễ tuyên Dương kỷ niệm 60 năm “Dũng Sĩ nghìn việc tốt”; Bằng khen của Thành Đoàn “Là Cháu ngoan Bác Hồ cấp Thành phố năm 2023″.

Nữ sinh nhỏ tuổi nhất trong 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Thành tích đáng nể- Ảnh 2.

Tiên được bố mẹ đầu tư cho học tập, tham gia các khóa học bơi lội, vẽ, đàn violin. Ảnh: FBNV

Cát Tiên còn được nhận Giấy chứng nhận của UBND TP “Đã đạt giải Nhì – Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tháng 7 năm 2023”; Giấy khen BCH Đoàn “Là đội viên tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi nhân kỷ niệm 82 năm thành lập Đội TNTP Hồ chí Minh” tháng 5 năm 2023″; Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hoà “Đạt giải Nhất môn Tiếng Anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Khánh Hòa tháng 12 năm 2023”.

Được biết, Đặng Cát Tiên, hiện là học sinh lớp 9/3, Trường THCS Thái Nguyên, TP.Nha Trang. Ngoài năng khiếu với tiếng Anh, Cát Tiên cũng yêu thích khám phá khoa học, tìm hiểu Sinh học, Vật lý, Lịch sử, Địa lý, học xuất sắc ở cả các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Em liên tục dẫn đầu các khối lớp 6, 7, 8. 

Ngoài học tập, Tiên có nhiều kỹ năng hoạt động tập thể, giúp cho hoạt động đội, phong trào của trường đạt được nhiều kết quả cao, như đảm nhận vai trò Liên đội trưởng của Liên đội trường THCS Thái Nguyên, chỉ huy Đội và MC cho các hoạt động của trường. Em đã được bố mẹ đầu tư cho học tập, tham gia các khóa học bơi lội, vẽ, đàn violin… nhờ đó, em mạnh dạn và năng động hơn. Em tham gia đội nghi thức Nhà thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa và đạt thành tích cao ở các cuộc thi chỉ huy Đội cấp địa phương và trung ương, giải nhì Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc.

Tiên cho biết thời gian tới sẽ nỗ lực để đạt thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi môn tiếng Anh, đỗ vào lớp 10 chuyên Anh của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Trong tương lai, Cát Tiên ấp ủ thực hiện các dự án quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học để giúp những phát minh khoa học tiên tiến đó được đưa vào cuộc sống, phát triển đất nước giàu mạnh. Đặc biệt, Tiên ước mơ sau này sẽ thành lập được hệ thống các nhà tình thương cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi để nuôi dưỡng giấc mơ, vun đắp hoài bão cho những mầm non của đất nước.

Nhận xét về học trò nhỏ, cô Phan Thị Thảo Uyên, hiệu trưởng Trường THCS Thái Nguyên, cho biết: “Tiên là nữ sinh khiêm tốn, lễ phép, hòa đồng với thầy cô và các bạn. Em học sinh giỏi toàn diện, đạt điểm số gần tuyệt đối liên tục từ lớp 6 đến nay. Năm 2023, Tiên đạt giải nhất môn tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS của tỉnh”.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *