Pháp đưa ra tuyên bố bất ngờ về TT Putin

Pháp đưa ra tuyên bố bất ngờ về TT Putin- Ảnh 1.

Tổng thống Nga Putin.

“Đối với Putin, tình hình đang trở nên rõ ràng hơn một chút. Ông ấy đã củng cố vị thế của Nga trên chiến trường, và tôi đã nói từ lâu rằng không ai tin vào một chiến thắng quân sự cho Ukraine, không ai thực sự tin rằng Kiev có khả năng giành lại các vùng lãnh thổ đã mất kể từ năm 2022 bằng biện pháp quân sự”, chuyên gia lưu ý.

Theo ông, Nga cũng sẽ thành công trên trường quốc tế nếu các đảng cánh hữu và Donald Trump lên nắm quyền ở châu Âu và Mỹ. Boniface tin chắc rằng chiến thắng của thủ lĩnh phe cánh hữu Rally Jordan Bardell tại Pháp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách của Paris đối với Ukraine. 

Nga trước đây đã nhiều lần đề xuất giải quyết xung đột với Ukraine một cách hòa bình. Vì vậy, Tổng thống Vladimir Putin lưu ý rằng để bắt đầu đàm phán, Kiev phải rút quân khỏi toàn bộ lãnh thổ các khu vực mới sáp nhập vào Nga.

Tổng thống Putin lưu ý rằng, các hành động thù địch sẽ chấm dứt ngay sau khi Kiev đồng ý với điều kiện này. Ngoài ra, theo tổng thống Putin, Kiev phải chính thức thông báo về việc từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO, cần một quy chế trung lập, không liên kết, không hạt nhân cho Ukraine để giải quyết hòa bình. Tổng thống Ukraine Zelensky bác bỏ đề xuất này, gọi đó là “tối hậu thư”.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *