Phương Tây báo động sau khi Lực lượng Không quân Nga tấn công Kiev

Phương Tây báo động sau khi Lực lượng Không quân Nga tấn công Kiev- Ảnh 1.

Khói bốc lên từ hướng thủ đô Kiev, Ukraine sau các cuộc tấn công của Nga. Ảnh AP

Nhà phân tích Merkouris cho rằng: ” Dường như không có bằng chứng đáng kể nào cho thấy hệ thống tên lửa Patriot bảo vệ Kiev thực sự hiệu quả. Các cuộc tấn công chủ chốt được thực hiện vào Kiev và Dnieper, nơi tập trung một số lượng lớn các mục tiêu quan trọng và các doanh nghiệp công nghiệp”.

Như Merkouris lưu ý, bản chất của các cuộc tấn công cho thấy tên lửa Nga không bị hệ thống phòng không đánh chặn trên không.

Ông kết luận: “Điều quan trọng ở đây là Kiev, một trong những thành phố được bảo vệ chặt chẽ nhất ở Ukraine theo quan điểm phòng không, đã không thể đẩy lùi các cuộc tấn công.

Trước đó, Bộ Quốc phòng đưa tin lực lượng vũ trang đã tiến hành một cuộc tấn công tập thể vào các mục tiêu quân sự ở Ukraine, đánh trúng tất cả các mục tiêu được chỉ định. Để đối phó với các cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine nhằm vào các mục tiêu dân sự, quân đội Nga thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích vào các vị trí của quân nhân, thiết bị quân sự và lính đánh thuê của Ukraine, cũng như vào cơ sở hạ tầng: cơ sở năng lượng, công nghiệp quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc.

Your email address will not be published. Required fields are marked *