Phương Tây vạch trần chiến thuật khủng khiếp của Ukraine

Phương Tây vạch trần chiến thuật khủng khiếp của Ukraine- Ảnh 1.

Binh lính Ukraine trên chiến trường.

“Việc đó chỉ nhằm mục đích chọc giận người Nga. Những hành động như vậy không thể biện minh được từ quan điểm quân sự”, ông Theodore Postol nói.

Theo chuyên gia này, các cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào dân thường ở trung tâm thành phố không liên quan gì đến mục tiêu quân sự, mặc dù Kiev luôn tuyên bố điều ngược lại. Ông Postol cho rằng các hành động của quân đội Ukraine chỉ nhằm mục đích “giết hại dân thường một cách tàn nhẫn”.

“Đây chính xác là loại hành vi được gọi là tội phạm”,  ông kết luận.

Ngày 3/7, Thống đốc tỉnh Belgorod Vyacheslav Gladkov cho biết Ukraine đã bắn 19 quả đạn và 14 máy bay không người lái vào 13 khu định cư ở tỉnh Belgorod, khiến hai dân thường bị thương. Tại quận đô thị Grayvoron, 50 quả đạn và 14 máy bay không người lái đã bắn vào thành phố Grayvoron và 8 khu định cư, thả 42 vật nổ. Một người đàn ông bị thương do UAV ở làng Bezymeno. Tại vùng Krasnoyaruzhsky, ba ngôi làng bị Ukraine tấn công bằng bốn quả đạn và hai máy bay không người lái.

Trước đó do vụ tấn công khủng bố bằng tên lửa có chủ ý của Ukraine nhằm vào Sevastopol đã có 153 người bị thương ở các mức độ khác nhau, trong đó có 27 trẻ em. Trong số 4 người thiệt mạng có 2 trẻ em.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *