Ra sông Vàm Cỏ ở Tiền Giang lưới tôm cá, bất ngờ bắt trúng một con động vật hoang dã cứ hay rụt đầu

Hay tin người dân bắt bắt được con càng đước-một loài bò sát và là động vật hoang dã , anh Võ Hồng Hải-người dân phường Long Thuận (thành phố Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã đến mua lại với giá 3 triệu đồng.

Mò trúng một con động vật hoang dã hay rụt đầu dưới sông Vàm Cỏ ở Tiền Giang, có trong sách Đỏ- Ảnh 1.

Con càng đước khủng hay còn gọi là con rùa răng mà người dân bất ngờ bắt được khi đang đánh bắt cá tôm trên sông Vàm Cỏ, đoạn chảy qua xã Bình Xuân, thành phố Gò Công, tỉnh Tiền Giang là động vật hoang dã quý hiếm. Càng đước thuộc lớp bò sát, là một loài rùa lớn.

Anh Hải cho biết, con càng đước là động vật hoang dã quý hiếm, thuộc nhóm vật linh nên anh có ý định mua để thả vào các ao hồ trong Tịnh xá Ngọc Quang (phường Long Thuận, thành phố Gò Công, tỉnh Tiền Giang) để nuôi dưỡng, tránh tình trạng người khác giết ăn thịt hoặc để chết.

Thời gian qua, người thanh niên này cũng đã mua nhiều loại động vật như rùa, vích mà người dân bắt được để “phóng sinh” vào môi trường tự nhiên.

Mò trúng một con động vật hoang dã hay rụt đầu dưới sông Vàm Cỏ ở Tiền Giang, có trong sách Đỏ- Ảnh 2.

Anh Võ Hồng Hải bên con càng được nặng 11kg mà anh mua lại từ người đánh bắt thủy sản trên sông Vàm Cỏ, đoạn chảy qua xã Bình Xuân, thành phố Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Càng đước hay còn gọi rùa răng, có tên khoa học là Hieremys annandalii. Đây là loài động vật quý hiếm, theo sách Đỏ, rùa răng (rùa đầu lớn) thuộc nhóm IIB, cấm không được khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại nhưng được phép gây nuôi khi có nguồn gốc hợp pháp.

Anh Võ Hồng Hải, phường Long Thuận (thành phố Gò Công, tỉnh Tiền Giang) sẽ thả nuôi con càng đước chu đáo, bảo vệ loài động vật hoang dã quý hiếm có tên trong sách Đỏ này

Đây là những động vật hoang dã quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo vệ. Việc làm của anh Võ Hồng Hải nhằm “giải cứu” con càng đước “khủng” rất đáng được biểu dương.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *