Sát hại bạn gái 13 tuổi vì ghen tuông

Ngày 5/7, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Huỳnh Nhật Linh (17 tuổi, ngụ xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) 15 năm tù giam về tội “Giết người”.

Ngoài ra, HĐXX còn buộc bị cáo và người đại diện hợp pháp có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 238 triệu đồng.

Sát hại bạn gái 13 tuổi vì ghen tuông- Ảnh 1.

Linh tại phiên tòa. Ảnh: Nhật Minh

Theo cáo trạng: Linh và cháu H. (13 tuổi, ngụ cùng địa phương) có quen biết và có tình cảm với nhau, nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do Linh hay ghen tuông.

Chiều 28/12/2023, Linh và nạn nhân nói chuyện trong chòi vuông nuôi tôm của người dân xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long. Linh sau đó nổi máu ghen nên dùng vũ lực khống chế nạn nhân, lấy mền đè vào vùng mặt, mũi của H. khiến bé gái bị ngạt thở, ngất xỉu.

Nghĩ rằng người yêu đã chết, Linh cõng H. ném xuống sông (kênh 4.000) để tạo hiện trường giả, nhưng không ngờ H. sau đó tử vong do ngạt nước.

Tại phiên tòa, tuy Linh tỏa ra hối hận, thành khẩn khai báo, nhưng Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây đau thương mất mát cho gia đình bị hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương, do đó cần có hình phạt thích đáng.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *