Sinh viên Việt Nam xuất sắc góp mặt tại Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London

Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London 2024 được tổ chức từ ngày 10 – 13/6 tại Trueman Brewery (London, Anh). Sự kiện trưng bày 3.000 hồ nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới, thuộc hơn 40 lĩnh vực của ngành thời trang. Qua đó, các nhà tuyển dụng trong ngành công nghiệp thời trang có thể tìm kiếm những ứng viên sáng giá.

Sinh viên Việt Nam xuất sắc góp mặt tại Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London- Ảnh 1.

Mẫu thiết kế trong bộ sưu tập của Khuất Ngọc Hà. (Ảnh: HVLD)

Đây là sự kiện thời trang dành riêng cho các nhà thiết kế vừa tốt nghiệp từ các trường thiết kế hàng đầu tại Anh quốc và quốc tế. Không chỉ là cầu nối giữa các tài năng trẻ với ngành công nghiệp thời trang toàn cầu, chương trình còn là nơi để họ thể hiện sự đam mê và khả năng sáng tạo của mình.

Sinh viên Việt Nam xuất sắc góp mặt tại Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London- Ảnh 2.

Mẫu thiết kế trong bộ sưu tập của Mai Lê Lan Ý. (Ảnh: HVLD)

Sau 33 năm tổ chức với sự góp mặt của hơn 90 trường thành viên, đã có rất nhiều tài năng được phát triển từ Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London như Nhà thiết kế Stella McCartney, Julien MacDonald, Giles Deacon, Matthew Williamson… Đây cũng chính là nơi Nhà thiết kế Stella McCartney (Central Saint Martins) trình làng Bộ sưu tập tốt nghiệp và gây chú ý với sự trình diễn của loạt siêu mẫu Naomi Campbell, Yasmin Le Bon và Kate Moss.

Hai sinh viên Việt Nam được đề cử vào danh sách các Bộ sưu tập thời trang xuất sắc nhất tại Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London năm nay là Khuất Ngọc Hà và Mai Lê Lan Ý.

Sinh viên Việt Nam xuất sắc góp mặt tại Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London- Ảnh 3.

NTK Khuất Ngọc Hà chăm chút cho các người mẫu trước khi lên sàn diễn. (Ảnh: HVLD)

Để được lựa chọn giới thiệu tại Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London, các nhà thiết kế phải có sự chuẩn bị kiến thức bài bản. Họ cũng cần nộp hồ sơ năng lực, bản phác thảo, hình ảnh sản phẩm… để được phê duyệt từ Ban tổ chức.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *