Tài phiệt giàu nhất Ukraine đã trốn khỏi Ukraine bằng giấy tờ giả

Tài phiệt giàu nhất Ukraine đã trốn khỏi Ukraine bằng giấy tờ giả- Ảnh 1.

Nhà tài phiệt Ukraine Hennadii Boholiubov. Ảnh pravda

Hãng tin Ukrainska Pravda nguồn tin từ Văn phòng Tổng công tố Ukraine và giới doanh nghiệp cho biết, Boholiubov được biết là đã rời khỏi Ukraine bằng chuyến tàu Kyiv-Chełm vào đêm 23-24/6.

Boholiubov đã bỏ trốn vì Cục An ninh Kinh tế Ukraine có ý định gửi cho ông thông báo về tình nghi trong vụ án PrivatBank. (Vụ án PrivatBank liên quan đến các cáo buộc về hành vi sai trái về tài chính và quản lý yếu kém tại ngân hàng thương mại lớn nhất Ukraine dẫn đến việc quốc hữu hóa ngân hàng này vào năm 2016 do thua lỗ tài chính đáng kể).

Boholiubov rời khỏi đất nước bằng giấy tờ giả, mặc dù ông nhập cảnh vào Ba Lan bằng giấy tờ cá nhân. Doanh nhân này hiện đang ở Áo.

Ngoài ra, các nguồn tin cho biết một lính biên phòng Ukraine đã hỗ trợ doanh nhân này chạy trốn sang Ba Lan đã bị bắt giữ vào ngày 6/7.

 Boholiubov là một doanh nhân và tỷ phú người Ukraine. Ông là người đồng sáng lập và đồng sở hữu của tập đoàn Privat.

Doanh nhân này 62 tuổi, điều đó có nghĩa là ông không phải điều động và do đó không bị hạn chế bởi lệnh cấm đi lại.

Vào tháng 11/2020, Tòa án Thương mại Kiev đã mở một vụ kiện khác do cựu cổ đông PrivatBank Hennadii Boholiubov đệ trình, trong đó ông này tìm cách đòi lại số cổ phiếu mà ông nắm giữ tại thời điểm ngân hàng này quốc hữu hóa. Trước đó, Boholiubov đã nộp nhiều đơn yêu cầu bồi thường nhằm thu hồi cổ phần tại PrivatBank mà ông sở hữu trước khi ngân hàng này bị quốc hữu hóa. Vào ngày 4/12/ 2018, một tòa án ở Anh đã ban hành lệnh đóng băng tài sản trên toàn thế giới thuộc sở hữu của Kolomoiskyi và Boholiubov.  


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *