Tạm giữ hình sự 1 nghi phạm xâm hại tình dục bé gái 10 tuổi

Trước đó vào lúc 18 giờ tối 2/7, Trực ban hình sự – Công an huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) tiếp nhận tin báo từ Công an xã Tân Thắng về việc nhận được thông tin từ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Hàm Tân (do Tổng đài 111 Bảo vệ quyền lợi trẻ em của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao đổi) có xảy ra 1 vụ “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” xảy ra vào ngày 13/6 tại thôn Phò Trì, xã Tân Thắng. Nạn nhân là cháu T.T.M.H (SN 2014, trú xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân).

Tạm giữ hình sự 1 nghi phạm xâm hại tình dục bé gái 10 tuổi- Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT phối hợp Viện kiểm sát đang lấy lời khai đối tượng T.V.H (trái). Ảnh: CACC

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin, lãnh đạo Công an huyện đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra phối hợp Công an xã Tân Thắng, cùng với UBND xã Tân Thắng và các cơ quan liên quan khẩn trương phối hợp xác minh thông tin. Tổ công tác đến nhà vận động, động viên và thuyết phục cháu T.T.M.H cùng những người thân của cháu cung cấp thông tin làm rõ vụ việc. Với sự kiên trì, nỗ lực của Tổ công tác, đến khoảng 5 giờ sáng 3/7, gia đình và cháu H. đã chịu hợp tác và cung cấp thông tin.

Ngay lập tức, Tổ công tác đã xác định đối tượng T.V.H (SN 1986, trú xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, cha dượng nạn nhân) là nghi phạm gây ra vụ án nên đưa đối tượng về trụ sở Công an xã để đấu tranh, làm rõ. 

Tại cơ quan công an, biết mình không thể thoát tội, đối tượng T.V.H đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Thông tin ban đầu từ Công an Hàm Tân cho biết, chiều 13/6, đối tượng T.V.H đang ở nhà cùng nhà với bà T.T.K (SN 1987, trú xã Tân Thắng, cả hai chưa đăng ký kết hôn). Thấy cháu T.T.M.H, con gái riêng của vợ hờ đang xem điện thoại một mình ở phòng trên, đối tượng T.V.H đã tiếp cận cháu và thực hiện hành vi phạm tội. Không dừng lại ở đó, đối tượng còn uy hiếp, dặn cháu H. không được nói với ai, nếu có ai hỏi thì phải nói là bị cây đâm.

Do bị mất máu quá nhiều nên cháu H. bị choáng, ngất xỉu, được mẹ ruột là bà T.T.K và đối tượng T.V.H đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, vì vết thương quá nặng nên cháu H. chuyển tuyến vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) để chữa trị.

Vụ việc đang được Công an huyện Hàm Tân tỉnh Bình Thuận tiếp tục điều tra làm rõ.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *