Thanh kiếm “thần” mắc kẹt trong vách đá suốt 1300 năm biến mất bí ẩn

Thanh kiếm

Thanh kiếm “thần” được gọi là Durandal của Pháp mắc kẹt trong vách đá suốt 1300 năm vừa mất tích bí ẩn đầu tuần này. Ảnh Twitter: F_Desouche.

Thanh kiếm đã bị đánh cắp vào thứ Hai 1/7 từ Rocamadour – một địa điểm thu hút khách du lịch lớn ở miền tây nam nước Pháp. Thanh kiếm cổ xưa này là vũ khí ưa chuộng của một nhân vật nổi tiếng trong văn học Pháp – hiệp sĩ Roland. Vị hiệp sĩ này được cho là sở hữu “một thanh kiếm không thể phá hủy”.

Những câu chuyện huyền thoại thời Trung cổ cũng cho rằng thanh kiếm “thần” này đã được một thiên thần trao cho hiệp sĩ Roland. Người ta nói rằng hiệp sĩ đã ném thanh kiếm để kẻ thù của anh không thể cướp lấy nó và cắm nó vĩnh viễn vào vách đá.

Điều này càng tạo nên truyền thuyết rằng thanh kiếm có thể cắt xuyên qua đá chỉ bằng một nhát chém.

Những câu chuyện kỳ diệu về thanh kiếm “thần” này được nhắc đến trong bài thơ Trường ca Roland vào thế kỷ 11, đây là tác phẩm lớn lâu đời nhất còn sót lại của nền văn học Pháp.

Tuy nhiên, hiện tại, thanh kiếm cắm vào một tảng đá, nằm cách mặt đất khoảng 30m, đã bị ai đó đánh cắp, người dân địa phương buồn bã cho biết.

“Chúng tôi sẽ nhớ thanh kiếm Durandal. Nó đã là một phần của Rocamadour trong nhiều thế kỷ, và không có hướng dẫn viên nào không giới thiệu nó khi khách du lịch đến thăm”, thị trưởng địa phương Dominique Lenfant nói với La Dépêche, một tờ báo Pháp.

Ông Lenfant chia sẻ thêm rằng, sau khi thanh kiếm “thần” biến mất bí ẩn, người Rocamadour cảm thấy như chính họ đã bị cướp mất một phần tâm hồn. Ngay cả khi thanh kiếm thần vốn chỉ là truyền thuyết, thì vận mệnh của nó và ngôi làng Rocamadour được cho là đã gắn liền với nhau trong nhiều thế kỷ.

“Vận mệnh của ngôi làng chúng tôi và thanh kiếm này đã gắn liền với nhau”, ông Lenfant nhấn mạnh.

Cảnh sát đang bối rối không hiểu làm sao một người có thể trèo lên vách đá cao 30m và rút được thanh kiếm cắm trong tảng đá ra.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *