Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Ngay kỳ lương tháng 7, công chức, viên chức sẽ được nhận mức lương mới

Chiều 6/7, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, báo chí nêu câu hỏi về việc tăng lương cơ sở, tăng lương hưu và các mức trợ cấp từ 1/7/2024. Vậy trong kỳ trả lương tháng 7 này, các trường hợp thụ hưởng có được lĩnh theo mức tăng lương mới hay vẫn phải chờ?

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Ngay kỳ lương tháng 7, công chức, viên chức sẽ được nhận mức lương mới- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long. Ảnh Đ.X

Trả lời, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long vụ cho biết, việc triển khai các quy định của Trung ương về tăng lương đã được Chính phủ chuẩn bị từ năm 2019.

Vì thế, ngay sau khi Bộ Chính trị có kết luận và Quốc hội thông qua việc tăng lương cơ sở, tăng lương hưu, trợ cấp, Chính phủ đã ban hành các Nghị định có liên quan để chính thức áp dụng từ ngày 1/7.

Cụ thể, Chính phủ ban hành Nghị định 73, quy định từ 1/7, mức lương cơ sở là 2,34 triệu đồng/tháng thay cho mức 1,8 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định 75 điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng. Theo đó, Nghị định quy định điều chỉnh tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng của tháng 6 năm 2024.

Trong Nghị định này cũng quy định, từ ngày 1/7 năm 2024, người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng, sau khi điều chỉnh mà có mức hưởng thấp hơn 3.500.000 đồng/tháng thì được điều chỉnh tăng lên bằng 3.500.000 đồng/người/tháng.

“Như vậy, tất cả các quy định có liên quan đến việc tăng lương cơ sở; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp đã được ban hành và có hiệu lực từ 1/7. Vì thế, ngay trong kỳ lương tháng 7 này, các trường hợp thụ hưởng sẽ được nhận mức lương mới luôn”, theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *