Thủ tướng Ấn Độ thăm Nga, hết lời ca ngợi ông Putin, Tổng thống Zelensky ‘nổi giận’ chỉ trích

Thủ tướng Ấn Độ không ngại thể hiện tình bạn với Tổng thống Nga Putin

Thủ tướng Ấn Độ thăm Nga, hết lời ca ngợi ông Putin, Tổng thống Zelensky 'nổi giận' chỉ trích- Ảnh 1.

Thủ tướng Modi và Tổng thống Putin. Ảnh Odishatv

Theo Odisha TV, Thủ tướng Modi hôm thứ Ba đã mô tả Nga là “người bạn đáng tin cậy” của Ấn Độ và ca ngợi vai trò lãnh đạo của Tổng thống Vladimir Putin đã giúp tăng cường mối quan hệ song phương trong hai thập kỷ qua.

Lời ca ngợi của Thủ tướng Modi dành cho ông Putin trong bài phát biểu trước cộng đồng người Ấn Độ ở Nga, được đưa ra trong bối cảnh các cường quốc phương Tây đang cố gắng cô lập nhà lãnh đạo Nga vì cuộc chiến ở Ukraine.

“Khi nghe đến Nga, từ đầu tiên xuất hiện trong đầu mỗi người Ấn Độ là một người bạn đáng tin cậy và một đồng minh thân thiết”.

“Cho dù nhiệt độ có xuống dưới âm đến mức nào trong mùa đông ở Nga, tình hữu nghị Ấn Độ-Nga vẫn luôn ở mức “dương”, tràn đầy ấm áp. Mối quan hệ này được xây dựng trên nền tảng vững chắc của sự tin cậy và tôn trọng lẫn nhau”, Thủ tướng Modi nhấn mạnh.

Ông Modi cho biết, ông đặc biệt đánh giá cao “người bạn” là Tổng thống Putin vì đã đưa tình hữu nghị Ấn Độ – Nga lên tầm cao hơn trong hai thập kỷ qua.

Thủ tướng Ấn Độ – người có chuyến thăm chính thức 2 ngày tới Nga – đã đưa ra lời kêu gọi chấm dứt cuộc chiến tranh Ukraine đã diễn ra trong hơn hai năm.

Tổng thống Zelensky “nổi giận” chỉ trích chuyến thăm Nga của ông Modi

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chỉ trích chuyến thăm Nga của Thủ tướng Ấn Độ, gọi đây là đòn giáng vào nỗ lực hòa bình.

“Đây là một sự thất vọng lớn và là một đòn giáng mạnh vào nỗ lực hòa bình”, Tổng thống Zelensky tuyên bố trong một bài đăng trên trang mạng xã hội X. Bài đăng có kèm theo những bức ảnh về một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào Kiev, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Bình luận của ông Zelensky được đưa ra vào ngày thứ hai trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày của Thủ tướng Narendra Modi tới Moscow, chuyến đi khẳng định mối quan hệ lâu dài giữa hai nước nhưng cũng gây ra lo ngại từ Mỹ, quốc gia đang tìm cách cô lập Nga vì cuộc chiến ở Ukraine.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *