Thực hư tin một trường THPT công lập nội thành Hà Nội nhận thêm 100 chỉ tiêu vào lớp 10 năm 2024

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước thông tin một trường THPT công lập trong nội thành Hà Nội ít thí sinh đăng ký nên cần bổ sung chỉ tiêu vào lớp 10.

Cụ thể, nội dung chia sẻ như sau: “Trường Đoàn Kết – Hai Bà Trưng vẫn đang thiếu học sinh và đang mở tuyển trái tuyến với 100 suất. Điều kiện phải trượt cả 3 nguyện vọng và trên 30 điểm mới được nhận hồ sơ. Em vừa đến xếp hàng, đông lắm”.

Thực hư tin một trường THPT công lập nội thành Hà Nội nhận thêm 100 chỉ tiêu vào lớp 10 năm 2024- Ảnh 1.

Thông tin Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng tuyển thêm 100 chỉ tiêu vào lớp 10 trên MXH. Ảnh: CMH

Thông tin này khiến phụ huynh xôn xao, thậm chí mừng rỡ bởi ngay sau khi Sở GDĐT Hà Nội công bố điểm thi, nhiều thí sinh đã vô cùng hụt hẫng vì trượt vào các trường yêu thích. Đây được xem là cơ hội lớn cho các em.

Trước đó, Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng cũng gây “sốc” khi giảm tới 16,25 điểm vào lớp 10, từ 40 điểm xuống còn 23,75 điểm do năm nay ít thí sinh đăng ký nguyện vọng.

Thực hư tin một trường THPT công lập nội thành Hà Nội nhận thêm 100 chỉ tiêu vào lớp 10 năm 2024- Ảnh 2.

Thí sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10 tại điểm Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng. Ảnh: FBNT

Trước nội dung trên, bà Nguyễn Thị Hồng Hải, hiệu trưởng Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng, đã phủ nhận thông tin, đồng thời cho biết cũng đã thông báo rộng rãi trên fanpage của trường.

“Các bậc phụ huynh chú ý, hiện nay có rất nhiều trang đăng thông tin sai lệch về việc tuyển sinh của nhà trường, mục đích câu view hoặc trục lợi. Phụ huynh lưu ý việc tuyển sinh của nhà trường theo đúng quy định của Sở GDĐT Hà Nội, các thông tin được đăng tải trên fanpage hoặc website của trường”, nội dung nêu rõ.

Theo bà Hải, quy định của Sở GDĐT Hà Nội, từ 13h30 ngày 5/7 đến hết ngày 7/7, thí sinh mới bắt đầu làm thủ tục xác nhận nhập học vào lớp 10 các trường THPT công lập. Trong thời gian tuyển sinh đợt 1, Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng sẽ không tuyển học sinh không có nguyện vọng. Thời điểm này chưa thể nói được thiếu chỉ tiêu hay không bởi còn chưa đến thời gian nhập học.

Cũng theo bà Hải, sau thời gian nhập học đợt 1, nếu thiếu chỉ tiêu, nhà trường sẽ báo cáo về đề xuất với Sở GDĐT các phương án để tuyển đủ chỉ tiêu. Thông tin hạ điểm chuẩn hay tuyển bổ sung sẽ được Sở GDĐT Hà Nội thông báo. Vì vậy, phụ huynh cần tỉnh táo, biết chắt lọc thông tin chính xác. 


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *