Trèo lên máy cày chơi, bé gái 5 tuổi bị tai nạn kinh khủng

Bác bác sĩ khoa Ngoại nhi, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vừa tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu thành công cho 1 bé gái bị tai nạn nặng nề khi vui chơi. 

Bệnh nhi là bé T.N (5 tuổi, ở Chợ Đồn, Bắc Kạn) bị chảy máu vùng hậu môn, có vết rách từ hậu môn lên đến âm đạo. Người nhà cho biết, em trèo lên máy cày chơi, bị ngã và bị thanh sắt ở máy cày đâm thẳng từ dưới lên. 

Trèo lên máy cày chơi, bé gái 5 tuổi bị tai nạn kinh khủng- Ảnh 1.

Các bác sỹ đang tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhi. Ảnh BVCC

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhi bị chấn thương vùng tầng sinh môn phức tạp, ngay lập tức được được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. 

Đánh giá tổn thương trong mổ, bệnh nhi bị đứt toàn bộ cơ thắt hậu môn, rách sâu vào trực tràng khoảng 4 cm ở vị trí 1h, vết rách xuyên lên làm rách cả thành âm đạo sâu gần 10cm tại cùng vị trí, niệu đạo bàng quang không thấy tổn thương.

Kíp phẫu thuật xác định không thể khâu phục hồi lại ngay vì có nguy cơ nhiễm trùng không liền vết thương, do đó đã quyết định làm hậu môn nhân tạo, cắt lọc cầm máu kỹ tổn thương để hở vết thương, chờ vết thương ổn định sau đó làm thì 2 tạo hình lại hậu môn và âm đạo cho bệnh nhi.

TS, bác sĩ Châu Văn Việt – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi cho biết, ngay sau 24h phẫu thuật, bệnh nhi đã tỉnh, có thể giao tiếp và có tiến triển tích cực. 

Hiện sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định và được xuất viện. Tuy nhiên, bệnh nhi sẽ phải tái khám sau 1 tháng nữa để thực hiện phẫu thuật để tạo hình hậu môn cho bệnh nhi.

Các bác sĩ cũng cảnh báo, mùa hè trẻ em nghỉ hè, rất dễ gặp các tai nạn sinh hoạt, đuối nước. Do đó, người trông trẻ cần phải cẩn thận, thường xuyên nhắc nhở trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc. 


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *