Trung Quốc hỗ trợ Nga ngăn chặn Chiến tranh Lạnh

Trung Quốc hỗ trợ Nga ngăn chặn Chiến tranh Lạnh- Ảnh 1.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Putin.

Cuộc hội kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã diễn ra ngày tại Astana. Như ông Peskov, Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga cho biết, Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình đã thảo luận về mọi lĩnh vực trong quan hệ song phương giữa Nga và Trung Quốc sự vô ích của bất kỳ hình thức nào nhằm giải quyết tình hình ở Ukraine mà không có sự tham gia của Nga.

Cơ quan này cho biết: “Trung Quốc ủng hộ Nga hoàn thành trách nhiệm của mình ở cương vị Chủ tịch BRICS, thống nhất Nam bán cầu và ngăn chặn một cuộc Chiến tranh Lạnh mới”, Tân Hoa Xã phản ánh.

Bắc Kinh cũng ủng hộ Moscow trong việc phản đối “các biện pháp trừng phạt đơn phương bất hợp pháp và chủ nghĩa bá quyền”. 

Ông Peskov cũng cho biết thêm, trong cuộc hội kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hai nhà lãnh đạo đều khẳng định, nếu thiếu sự tham gia của Nga thì mọi hình thức giải quyết xung đột Ukraine đều không có triển vọng. “Nhân đây cần nói luôn, trong bối cảnh vấn đề Ukraine, ghi nhận sự vô ích của bất kỳ định dạng giải pháp nếu như không có phần tham gia của Nga”, ông Peskov nói về nội dung cuộc hội đàm.

Đồng thời, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng không thể nói đề tài Ukraine là quan tâm chủ yếu tại cuộc gặp. Theo ông Peskov cho biết, hai nhà lãnh đạo Vladimir Putin và Tập Cận Bình đã thảo luận về “nội dung thực chất của quan hệ song phương trên mọi lĩnh vực và trao đổi quan điểm về những vấn đề khu vực”.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *