Trung vệ Thiago Silva: Thoát “án tử” tại nước Nga và vinh quang cùng Chelsea

18 năm trước, vào năm 2005, khi ấy Thiago Silva vẫn chỉ là một cầu thủ trẻ triển vọng người Brazil đang bắt đầu những bước đầu tiên của sự nghiệp tại Nga trong màu áo của Dynamo Moscow.

Cùng năm đó, Thiago Silva đã đối diện với tử thần khi anh được chuẩn đoán đã mắc bệnh lao do nhiễm khuẩn và những triệu chứng của trung vệ người Brazil này bắt đầu diễn biến theo chiều hướng xấu đến mức các bác sỹ đã từng nghĩ đến việc cắt bỏ đi một phần phổi của hậu vệ này.

Mẹ và vợ của Thiago Silva khi biết được tình hình của anh đã cực kỳ lo lắng, và cả hai đã có những trao đổi với các bác sỹ cho rằng nếu như làm như vậy, sự nghiệp thi đấu của cựu cầu thủ PSG và AC Milan sẽ chấm dứt.

Trung vệ Thiago Silva: Thoát "án tử" tại nước Nga và vinh quang cùng Chelsea - Ảnh 1.

Thiago Silva từng có quãng thời gian khó khăn ở Nga trong màu áo Dynamo Moscow

“Việc phẫu thuật cắt bỏ một phần phổi sẽ khiến giấc mơ chơi bóng của tôi chấm dứt, tôi thực sự cần một vị thần hộ mệnh vào thời điểm đó”, Thiago Silva nhớ lại.

Ngược lại thời gian trước đó không lâu ở thời điểm mà trung vệ này mới gia nhập Dynamo Moscow, mặc dù biết trước đó Thiago Silva đã không hề chơi một trận nào cho Porto thế nhưng đại diện của Nga vẫn quyết định chiêu mộ anh.

Các bác sỹ bắt đầu nhận ra Thiago Silva là một cầu thủ với thể lực rất yếu và anh dễ dàng trở nên thấm mệt trong các trận đấu. Hóa ra trước đó khi chiêu mộ Thiago Silva, CLB Dynamo Moscow đã không có những bài kiểm tra y tế theo đúng chuẩn.

Trung vệ Thiago Silva: Thoát "án tử" tại nước Nga và vinh quang cùng Chelsea - Ảnh 2.

Thiago Silva từng có lúc phải chấm dứt sự nghiệp trước khi trở thành một cầu thủ đẳng cấp.

Bệnh tình của Thiago Silva ngày càng trở nên nặng hơn, anh ốm triền miên, thay đổi nhiệt độ, ho lao và đổ mồ hôi trộm.

Chắc chắn đó không phải là những triệu chứng của căn bệnh cảm cúm thông thường và các bác sỹ đã phải đưa Thiago Silva đến bệnh viện kiểm tra để biết rõ được tình hình sức khỏe của anh.

Tất cả các thành viên trong đội ngũ y bác sỹ đã rất bất ngờ khi Thiago Silva đang bị nhiễm bệnh lao, và đã 6 tháng qua kể từ ngày gia nhập không ai phát hiện ra căn bệnh này của trung vệ người Brazil.

Trung vệ Thiago Silva: Thoát "án tử" tại nước Nga và vinh quang cùng Chelsea - Ảnh 3.

Thiago Silva và mẹ.

Một bác sỹ đã nói với Thiago Silva rằng, anh chỉ còn 2 tuần nữa là phải đối diện với án tử vì căn bệnh hiểm nghèo này và cầu thủ trẻ khi ấy cũng rất may mắn khi được điều trị và phát hiện kịp thời.

“Năm 2005, tôi đã chuyển tới Dynamo Moscow, thời tiết ở đó thật không dễ chịu chút nào và tôi đã bị ốm, tôi đã phải ở trong bệnh viện khoảng 6 tháng, tăng 10 cân và trong khi những nhân viên y tế xung quanh tôi đều rất gầy gò và không ai muốn ăn, tôi lại luôn cảm thấy đói”.

“Mẹ tôi nói rằng tôi trông bình thường, nhưng tôi lại không thể đi lại, tôi bị bó buộc vào giường bệnh bên cạnh những trò chơi điện tử và mạng internet”.

“Bác sỹ đưa cho tôi thuốc uống 3, 4 lần mỗi ngày, họ nhận ra tôi đang bị bệnh lao sau vài lần kiểm tra và có thể tôi sẽ không thể hồi phục lại sức khỏe. Đó là lý do vào lúc này, mỗi khi chơi bóng, tôi đều nhớ lại quãng thời gian thi đấu tại Nga”, ”, đội trưởng của PSG chia sẻ.

Đã từng có thời gian, Thiago Silva nghĩ đến quyết định giải nghệ khi bệnh tình của anh không thuyên giảm, nhưng mẹ và vợ luôn ở cạnh động viên anh, và không muốn các bác sỹ để anh phẫu thuật. Thiago Silva vẫn còn giấc mơ chơi bóng cho ĐT Brazil và phải làm việc vì còn em nhỏ ở nhà.

Cuối cùng, Thiago Silva đã chấm dứt được cơn ác mộng khi quay trở lại quê nhà trong màu áo Fluminense, và Thiago Silva đã trở lại với những bước chạy nhiệt huyết trên sân cỏ.

Trung vệ Thiago Silva: Thoát "án tử" tại nước Nga và vinh quang cùng Chelsea - Ảnh 4.

Thiago Silva hồi xuân trong màu áo Fluminense.

AC Milan, PSG và giờ là Chelsea, tất cả các đội bóng hàng đầu châu Âu đều đã chào đón Thiago Silva, một cầu thủ mạnh mẽ từng vượt qua cả thời khắc sinh tử để duy trì giấc mơ chơi bóng.

Sau nỗi buồn khi cùng AC Milan thất bại trước Bayern Munich ở chung kết đấu trường UEFA Champions League 2019/2020, Thiago Silva vẫn kiên trì và quyết tâm giữ vững phong độ cao khi chuyển đến Chelsea và rốt cục đã có được chiếc cúp bạc danh giá khi cùng đội bóng thành London đăng quang ở mùa giải 2020/2021.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *