Ukraine tung đòn trả thù “vụ đánh bom bệnh viện”, 6 khu vực của Nga bị tấn công dồn dập

Ukraine tung đòn

Lực lượng cứu hộ Ukraine tìm kiếm nạn nhân bị vùi sâu dưới đống đổ nát của bệnh viện Nhi. Cả Nga và Ukraine đổ lỗi cho nhau về vụ tấn công. Ảnh Ukrinform

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố rằng hệ thống phòng không của nước này đã chặn và phá hủy ba máy bay không người lái trên vùng Belgorod gần biên giới Ukraine, bảy máy bay không người lái trên vùng Kursk, hai máy bay không người lái trên vùng Voronezh, 21 máy bay không người lái trên vùng Rostov và năm máy bay không người lái trên vùng Astrakhan.

Thống đốc Andrei Bocharov cũng báo cáo về một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở vùng Volgograd. Ông cho biết các mảnh vỡ rơi xuống đã gây ra hỏa hoạn ở thị trấn Frolovo và tại một kho dầu ở thị trấn Kalach-na-Donu.

Các đoạn phim lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một đám cháy lớn và một cột khói đen bốc lên tại kho dầu.

Các cuộc không kích diễn ra sau cuộc tấn công chết chóc nhất của Nga trong năm nay nhằm vào Ukraine vào thứ Hai, trong đó một loạt tên lửa đã tấn công các mục tiêu trên khắp đất nước, mà theo cáo buộc của Ukraine là bao gồm cả Bệnh viện nhi Okhmatdyt ở thủ đô Kiev.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, tổng cộng có gần 100 cơ sở bị hư hại trên toàn quốc, bao gồm Bệnh viện Nhi Okhmatdyt, nhà dân, trường mẫu giáo, bệnh viện phụ sản, một trường đại học và một trung tâm thương mại.

“Đống đổ nát tại các địa điểm này vẫn đang được dọn dẹp”, ông Zelensky cho biết trong một tuyên bố trên kênh truyền thông xã hội của mình. 

“Người Nga phải chịu trách nhiệm về việc này. Chỉ lo lắng thôi không ngăn chặn được khủng bố. Lời chia buồn không phải là vũ khí”, nhà lãnh đạo Ukraine cho biết.

Ông nói thêm: “Chúng ta cần bắn hạ tên lửa của Nga. Máy bay chiến đấu của Nga phải bị phá hủy ngay tại nơi chúng trú ngụ. Phải có những bước đi mạnh mẽ để loại bỏ mọi lỗ hổng an ninh”.

Nga phủ nhận việc nhắm vào bệnh viện nhi, đồng thời khẳng định, mảnh vỡ từ tên lửa phòng không của Ukraine đã bắn trúng cơ sở này. Ukraine cho biết Nga đã sử dụng tên lửa hành trình Kh-101 để tấn công địa điểm này. Cơ quan An ninh Ukraine cho biết họ đã tìm thấy mảnh vỡ từ tên lửa.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *