VĐV các tỉnh, thành về dự thi Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc tại Quảng Nam tự lo kinh phí, chỗ ăn ở

Ông Nguyễn Công Thành – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội lớn nhất của tuổi trẻ học đường được tổ chức 4 năm một lần, nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất, làm phong phú đời sống văn hoá, tinh thần góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. 

Đồng thời, phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo tài năng thể thao cho các địa phương, cho ngành giáo dục và quốc gia.

VĐV các tỉnh, thành về dự thi Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc tại Quảng Nam tự lo kinh phí, chỗ ăn ở- Ảnh 1.

Lãnh đạo Quảng Nam thông tin về Hội khỏe Phù Đồng toàn quốc năm 2024, giai đoạn 1, khu vực III (gọi tắt là Hội khỏe Phù Đổng khu vực III) do tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024, giai đoạn 1, khu vực III (gọi tắt là Hội khỏe Phù Đổng khu vực III) do tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức trong 12 ngày, từ ngày 9-20/6 tại thành phố Tam Kỳ, Hội An và huyện Núi Thành, với sự tham gia của 2.135 vận động viên đến từ 12 tỉnh, thành, đó là: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Quảng Nam.

VĐV các tỉnh, thành về dự thi Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc tại Quảng Nam tự lo kinh phí, chỗ ăn ở- Ảnh 2.

VĐV các tỉnh, thành về dự thi hội khỏe phù đổng toàn quốc tại Quảng Nam tự lo kinh phí, chỗ ăn ở

Các VĐV tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực III sẽ tranh tài ở 11 môn thi, gồm kéo co, đẩy gậy, bóng chuyền, cầu lông, bơi lội, điền kinh, bóng đá, bóng bàn, bóng rổ, đá cầu và thể dục Aerobic.

“Với trách nhiệm của địa phương được Bộ GD&ĐT ủy nhiệm đăng cai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng khu vực III, lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã tập trung nguồn lực và hoàn tất công tác chuẩn bị để Hội khỏe Phù Đổng khu vực III đảm bảo các điều kiện, diễn ra thuận lợi, thành công. 

Đây cũng dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người và văn hóa Quảng Nam thân thiện, mến khách tới bạn bè trong nước và quốc tế.

VĐV các tỉnh, thành về dự thi Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc tại Quảng Nam tự lo kinh phí, chỗ ăn ở- Ảnh 3.

Hội khỏe Phù Đổng với sự tham gia của 2.135 vận động viên đến từ 12 tỉnh, thành, đó là: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Quảng Nam. Trong ảnh, các VĐV trong một lần tham gia chạy đua ở Tam Kỳ.

Trả lời câu hỏi của Dân Việt về việc kinh phí, chỗ ăn ở cho các VĐV, các đoàn về dự thi. Ông Nguyễn Công Thành – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết: “Kinh phí, chỗ ăn ở của các đoàn, vận động viên các tỉnh, thành về dự thi là tự lo, đoàn nào đoàn nấy tự lo”.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *