Vô địch AVC Challenge Cup 2024, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam nhận thưởng bao nhiêu?

Vô địch AVC Challenge Cup 2024, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam nhận thưởng bao nhiêu?

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam (hạng 40 thế giới) tham dự AVC Challenge Cup 2024 với mục tiêu bảo vệ chức vô địch. Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt nằm ở bảng B, cùng Kazakhstan, Indonesia, Singapore và Hong Kong.

Trải qua 4 trận vòng bảng, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã thể hiện phong độ ấn tượng khi toàn thắng cả 4 trận, trong đó có 2 chiến thắng với tỷ số 3-0 và 2 chiến thắng với tỷ số 3-1. Tấm vé vào bán kết với ngôi nhất bảng là phần thưởng xứng đáng dành cho Bích Tuyền và các đồng đội. Tới bán kết, chúng ta tiếp tục đánh bại ĐT bóng chuyền nữ Australia để lần thứ 2 liên tiếp góp mặt ở chung kết AVC Challenge Cup.

Vô địch AVC Challenge Cup 2024, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam nhận thưởng bao nhiêu?- Ảnh 1.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam xuất sắc vô địch AVC Challenge Cup 2024. Ảnh: BCVN.

Ở trận chung kết, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt gặp lại ĐT bóng chuyền nữ Kazakhstan. Đại diện Trung Á hiện xếp hạng 33 thế giới, tức có thứ hạng cao hơn ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, lại sở hữu chiều cao trung bình tốt hơn, vậy nên nhiều người tin rằng, họ sẽ tiếp tục gây khó cho Bích Tuyền và đồng đội, dù từng thua chúng ta 1-3 tại vòng bảng.

Quả nhiên, ĐT bóng chuyền nữ Kazakhstan đã nhập cuộc đầy quyết tâm và liên tục tạo ra thế giằng co với ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam. Phải tới sự toả sáng của Bích Tuyền và sự gắn kết, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt mới có thể giành chiến thắng 3-0 (25-20, 25-22, 25-22). Chiến thắng này không chỉ giúp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch tại AVC Challenge Cup, mà còn đại diện cho châu Á tham dự FIVB Challenger Cup 2024.

Ngay sau khi lần thứ 2 liên tiếp vô địch AVC Challenge Cup, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã nhận thưởng nóng 200 triệu đồng từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Được biết, đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã có mặt tại Thủ đô Manila, Philippines và trực tiếp trao thưởng cho thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt. Đây là món quà không chỉ mang ý nghĩ về mặt vật chất còn là phần thưởng ghi nhận tinh thần thi đấu quật cường của Bích Tuyền và các đồng đội.

Với việc vô địch AVC Challenge Cup 2024, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành quyền tham dự giải đấu tầm thế giới mang tên FIVB Challenge Cup 2024. Các cô gái Việt Nam cũng bội thu các danh hiệu cá nhân: đối chuyền Bích Tuyền đạt danh hiệu “Vận động viên xuất sắc nhất”, Lê Thanh Thúy được bầu là “Phụ công xuất sắc nhất” trong khi Nguyễn Khánh Đang giành giải “Libero xuất sắc nhất”.

Mục tiêu của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam là tiến sâu ở FIVB Challenger Cup 2024 , lọt TOP 30 để hi vọng có vé dự Giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2025 .Bên cạnh đó nếu vô địch FIVB Challenger Cup thì chúng ta sẽ đặt chân đến giải bóng chuyền Volleyball Nations League .

• Xác định các đội tuyển tham dự FIVB Challenger Cup 2024

– Philippines (Host)

– Argentina (Rank cao nhất Nam Mỹ)

– Kenya (Rank cao nhất Châu Phi)

– Puerto Rico (Vô địch NORCECA)

– Vietnam (Vô địch AVC Challenge Cup)

– ? Vô địch EUROPEAN GOLDEN LEAGUE 2024

– ? Á Quân EUROPEAN GOLDEN LEAGUE 2024

– ? World Ranking


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *