Vỡ đường ống nước sạch trên đảo ở Nha Trang: Công ty cấp thoát nước Khánh Hòa nói gì về thời gian khắc phục?

Ngày 2/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Đàm – Tổng giám đốc Công ty cổ phần cấp thoát nước Khánh Hòa (Công ty cấp thoát nước Khánh Hòa) cho biết, do bị vỡ tuyến ống vượt biển nên trong những ngày qua đơn vị đã cử lực lượng ngày đêm để cố gắng khắc phục, sửa chữa hệ thống ống nước để sớm phục vụ cho người dân.

Vỡ đường ống nước sạch trên đảo ở Nha Trang: Công ty cấp thoát nước Khánh Hòa nói gì về thời gian khắc phục?- Ảnh 1.

Sau khi bị sự cố vỡ ống, công ty cổ phần cấp thoát nước Khánh Hòa đã kịp thời đưa nước miễn phí cho người dân sử dụng. Ảnh: Công Tâm

Ông Đàm cho hay, hệ thống ống nước sạch này phục vụ cho hàng ngàn hộ dân trên khu vực đảo Trí Nguyên, TP Nha Trang (Khánh Hòa), sự cố vỡ ống là sự việc xảy ra ngoài ý muốn. Hiện các lực lượng vẫn đang tích cực khắc phục, do ống nằm khá sâu nên việc khắc phục hết sức khó khăn và dự kiến vào ngày 3/7 sẽ hoàn thành xong để phục vụ người dân.

Vỡ đường ống nước sạch trên đảo ở Nha Trang: Công ty cấp thoát nước Khánh Hòa nói gì về thời gian khắc phục?- Ảnh 2.

Các hộ dân trên đảo Trí Nguyên vui được cấp nước sạch miễn phí trong thời gian chờ sửa chữa hệ thống đường ống. Ảnh: Công Tâm

“Ngay sau khi xảy ra việc vỡ ống nước, lãnh đạo công ty đã kịp thời điều 3 chiếc tàu đưa nước sạch miễn phí phục vụ cho hàng hộ dân, không để cho người dân thiếu nước sạch. Các điểm cung cấp nước sạch được đơn vị thông báo cho người dân cụ thể nên việc lấy nước sạch của bà con thuận tiện hơn” – ông Đàm nói.

Vỡ đường ống nước sạch trên đảo ở Nha Trang: Công ty cấp thoát nước Khánh Hòa nói gì về thời gian khắc phục?- Ảnh 3.

Các chuyến tàu đưa nước sạch cho bà con. Ảnh: Công Tâm

Theo ghi nhận của PV, những ngày qua bà con mang theo xô, thùng, can nhựa để lấy nước sạch tại 3 điểm cấp nước trên đảo gồm: Cầu Đò, Tứ Hải và Bãi Ngang. Việc lấy nước của bà con được đáp ứng kịp thời, đầy đủ.

Vỡ đường ống nước sạch trên đảo ở Nha Trang: Công ty cấp thoát nước Khánh Hòa nói gì về thời gian khắc phục?- Ảnh 4.

Người dân trên đảo Trí Nguyên mang nước sạch về nhà. Ảnh: Công Tâm

Bà Nguyễn Thị Hòa (đảo Trí Nguyên, phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang) sống nhiều năm trên đảo cho biết, sau khi bị sự cố đường ống bà đã được hướng dẫn đến điểm lấy nước kịp thời, nước nơi đây được các cán bộ công ty hỗ trợ nước cho người dân rất cụ thể. Hôm nào gia đình bà đi làm về trễ nhưng cứ ra đến nơi là vẫn có nước để mang về sinh hoạt trong gia đình.

Theo đại diện lãnh đạo UBND phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang, việc vỡ đường ống cấp nước qua đảo Trí Nguyên đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân trên đảo cũng như việc kinh doanh du lịch của một số doanh nghiệp. Về phía địa phương đã thông báo cho người dân về sự cố ngừng cấp nước để có biện pháp dự trữ, sử dụng nước tiết kiệm.

Vỡ đường ống nước sạch trên đảo ở Nha Trang: Công ty cấp thoát nước Khánh Hòa nói gì về thời gian khắc phục?- Ảnh 5.

Bà con trên đảo Trí Nguyên dùng can nhựa để lấy nước sạch sử dụng. Ảnh: Công Tâm

Trước đó, ngày 27/6, Công ty cổ phần cấp thoát nước Khánh Hòa đã có thông báo tạm ngừng cung cấp nước cho khu vực đảo Trí Nguyên, đảo Hòn Tằm do sự cố hệ thống ống. Công ty cũng sử dụng ghe, tàu chở nước sạch từ đất liền sang đảo cung cấp để phần nào đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dân.

Được biết, đảo Trí Nguyên nằm trên vịnh Nha Trang, cách trung tâm TP. Nha Trang khoảng 6 km. Với khoảng 3.000 hộ dân ở hai đảo Trí Nguyên và Hòn Tằm trên vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *