Vụ dùng xyanua đầu độc giết nhiều người thân: Lời khai ban đầu của nữ bị can

Như Dân Việt đã đưa tin: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Bích (sinh năm 1986, không có việc làm ổn định, trú tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) liên quan đến vụ giết người bằng chất độc xyanua tại xã Vĩnh Thanh.

Vụ dùng xyanua đầu độc giết nhiều người thân ở Đồng Nai: Lời khai ban đầu của nữ bị can- Ảnh 1.

Căn nhà nơi xảy ra 5 người chết. Nguồn: NLĐO

Thông tin mới nhất vụ dùng xyanua đầu độc giết nhiều người thân ở Đồng Nai từ NLĐO: Theo lời khai ban đầu, tháng 6/2024, Bích và chị dâu xảy ra mâu thuẫn về việc sửa nhà, mua bồn rửa bát. Tức tối trong lòng, Bích nảy sinh ý định dùng xyanua đầu độc cháu ruột N.H.B.T. (18 tuổi, con chị dâu).

Đến ngày 22/6, thấy mặt cháu T. nhiều mụn nên Bích nói sẽ mua cho thuốc trị khỏi. Mua thuốc dạng con nhộng ở tiệm thuốc tây về, Bích nhét xyanua vào trong thuốc con nhộng rồi đưa cho cháu uống.

Uống xong, T. rơi vào hôn mê, mất tri giác và được người thân đưa vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP.Thủ Đức, TP.HCM) cấp cứu.

Đến cuối tháng 6, khi có kết quả xét nghiệm cháu T. bị ngộ độc xyanua, người thân đã làm đơn trình báo công an. Trước khi T. bị, 5 người thân khác đã chết chỉ trong vòng 8 tháng gần đây.

Vụ dùng xyanua đầu độc giết nhiều người thân ở Đồng Nai: Lời khai ban đầu của nữ bị can- Ảnh 2.

Nguyễn Thị Hồng Bích tại cơ quan công an. Nguồn: Lao Động

Tại cơ quan công an, Bích còn khai nhận trước đó đã giết chồng và 2 cháu ruột khác cũng bằng xyanua.

Cụ thể, giữa tháng 10/2023, Bích bỏ xyanua vào thuốc cho chồng uống, vài ngày sau đó thì người này tử vong. Bích khai, nguyên nhân do chồng cờ bạc nên đầu độc.

Ngoài ra, do mâu thuẫn với em gái, Bích đã đầu độc 2 người cháu: 7 tuổi (con của em gái) và 13 tuổi (em ruột của N.H.B.T.) vào đầu và gần giữa năm 2024.

Từ lời khai trên, cơ quan chức năng đã tìm được vật chứng là bình xyanua được Bích giấu tại nghĩa trang gần nhà.

Sau cái chết của chồng và con, Bích được hưởng khoảng 800 triệu đồng tiền bảo hiểm. Số tiền này Bích dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Từ tháng 10/2023 đến 5/2024, 5 người thân của Bích gồm: Ba, chồng, con và 2 người cháu (sống cùng nhà) tử vong do các triệu chứng liên quan đến ngưng tim, rối loạn nhịp tim.

Vụ dùng xyanua đầu độc giết nhiều người thân ở Đồng Nai: Lời khai ban đầu của nữ bị can- Ảnh 4.

Nguyễn Thị Hồng Bích tại cơ quan công an. Nguồn: PLO

Theo PLO: Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai, bên trong bình xyanua được Bích giấu tại nghĩa trang gần nhà được xác định là độc chất kali xyanua – loại chất cực độc.

Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai nhận định đây mới chỉ là lời khai ban đầu của Bích. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của Bích để xử lý theo quy định của pháp luật.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *