Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền được treo thưởng lớn trước thềm Olympic 2024

Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền sẽ nhận 500 triệu đồng nếu giành HCV Olympic

Cách đây 8 năm, tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xác lập mốc son lịch sử cho bắn súng Việt Nam nói riêng về Thể thao Việt Nam nói chung khi giành 1 HCV, 1 HCB Thế vận hội.

Hướng tới Olympic 2024, hai nữ xạ thủ “đàn em” Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền lại được gửi gắm niềm tin sẽ giành huy chương cho Thể thao Việt Nam tại Paris.

Để khích lệ, cổ vũ tinh thần HLV, VĐV đội tuyển bắn súng Việt Nam trước khi lên đường đi tập huấn quốc tế và thi đấu Olympic Paris 2024, chiều nay, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã tổ chức gặp mặt, động viên, chúc mừng cán bộ, HLV, VĐV đội tuyển bắn súng Việt Nam; đặc biệt, chúc mừng các HLV, VĐV đã giành vé dự Thế vận hội.

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền được treo thưởng lớn trước thềm Olympic 2024- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương động viên xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền. Ảnh: Minh Đức

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã biểu dương đội tuyển bắn súng Việt Nam đã giành 2 suất chính thức tham dự Olympic 2024. Bắn súng là môn thể thao được kỳ vọng rất nhiều và trong thời gian qua, và Thứ trưởng mong các xạ thủ sẽ thi đấu với nỗ lực, quyết tâm cao nhất để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Về phần mình, chuyên gia kiêm HLV trưởng ĐT bắn súng Việt Nam Park Chung-gun bày tỏ: “Nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ và Cục, tôi cảm thấy rất biết ơn và cũng không ít áp lực. 

Tôi và các thành viên ban huấn luyện đang chuẩn bị với những điều kiện tốt nhất có thể cho 2 VĐV tham dự Olympic. Tại 3 nội dung thi đấu sắp tới, chúng tôi sẽ lên kế hoạch cụ thể để giành thành tích tốt nhất. Chúng tôi có thể giành huy chương, có thể không, nhưng chắc chắn là đã nỗ lực hết mình”.

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền được treo thưởng lớn trước thềm Olympic 2024- Ảnh 2.

HLV trưởng ĐT bắn súng Việt Nam Park Chung-gun cùng xạ thủ Trịnh Thu Vinh (ngoài cùng bên tráii), Lê Thị Mộng Tuyền (giữa) cầm bảng danh vị các mức treo thưởng huy chương Olympic của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam. Ảnh: Minh Đức

Là 1 trong 2 xạ thủ tranh tài tại Thế vận hội cùng với Trịnh Thu Vinh (thi đấu nội dung 10m súng ngắn hơi nữ và 25m súng ngắn thể thao nữ), Lê Thị Mộng Tuyền (thi đấu 10m súng trường hơi nữ) cho biết: “Cháu cảm thấy đây là vinh dự và trách nhiệm của cá nhân cháu. Cháu xin hứa sẽ nỗ lực hết mình để thi đấu thật tốt”.

Tại buổi gặp mặt, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã quyết định tặng thưởng 100 triệu đồng cho tập thể cán bộ, HLV, VĐV ĐT bắn súng Việt Nam trong công tác chuẩn bị Olympic; Tặng 20 triệu đồng cho VĐV Lê Thị Mộng Tuyền – giành vé chính thức tham dự Olympic Paris 2024; Tặng 10 triệu đồng cho HLV Nguyễn Duy Hoàng trực tiếp huấn luyện VĐV Lê Thị Mộng Tuyền. 

VĐV Trịnh Thu Vinh – người đã đoạt vé chính thức tham dự Olympic 2024, VĐV Phạm Quang Huy và các VĐV, HLV đạt Huy chương giải thế giới trong năm 2023 đã được Liên đoàn khen thưởng đợt tháng 8/2023.

Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cũng đã treo thưởng cho các tấm huy chương Olympic. Cụ thể, 500 triệu đồng cho HCV, 300 triệu đồng cho HCB và 200 triệu đồng cho HCĐ.

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền được treo thưởng lớn trước thềm Olympic 2024- Ảnh 3.

Nhà tài trợ treo thưởng cho VĐV giành huy chương Olympic Paris 2024. Ảnh: Minh Đức

Cùng với đó, Công ty TNHH Điện tử Thông minh TCL (Việt Nam) tài trợ cho Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và đồng hành cùng ĐT bắn súng Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024 đã công bố treo thưởng 01 Tivi TCL 115 Inch X955 trị giá khoảng 700 triệu đồng cho VĐV giành HCV; 01 Tivi TCL 98 Inch C855 trị giá gần 110 triệu đồng cho VĐV giành HCB; 01 Tivi TCL 85 Inch C755 trị giá 50 triệu đồng cho VĐV giành HCĐ.

Thành phần ĐT bắn súng Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024, gồm: HLV trưởng Park Chung-gun, HLV súng trường Nguyễn Duy Hoàng và hai VĐV Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền.

Theo lịch trình, từ ngày 16/6 đến 1/7, Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền đã được tập huấn nâng cao kỹ thuật, làm quen các loại đạn tiêu chuẩn thi đấu trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. 

Từ ngày 8 đến 20/7, đội sẽ tiếp tục tập huấn tại Hungary. Tiếp đó, đội sẽ tập huấn tại Pháp từ 20 đến 26/7), trước khi chính thức bước vào tranh tài tại Thế vận hội từ ngày 27/7 đến 5/8.

“Hướng tới Olympic Paris 2024, tôi và Ban lãnh đạo Liên đoàn Bắn súng Việt Nam mong muốn các HLV, VĐV đội tuyển tiếp tục kế thừa, phát huy thành tích của các thế hệ đàn anh đi trước; tiếp tục rèn luyện, nỗ lực tập luyện, phấn đấu hết mình để đạt mục tiêu có huy chương Olympic Paris 2024. 

Với Ban huấn luyện đội tuyển, ngoài nhiệm vụ rèn luyện thể lực, tâm lý thi đấu cho VĐV, tôi đề nghị phải có chương trình, kế hoạch, giáo trình huấn luyện khoa học, tỉ mỉ; xây dựng chiến thuật thi đấu hợp lý cho từng VĐV tại Olympic”, ông Đỗ Văn Bình, Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhấn mạnh.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *