Yamal cần phải giữ đôi chân trên mặt đất


HLV Luis de la Fuente: “Yamal giống như một cầu thủ dày dạn kinh nghiệm”

Trong trận bán kết EURO 2024 rạng sáng nay (10/7), ĐT Tây Ban Nha đã bị Pháp dẫn trước từ phút thứ 9 sau cú đánh đầu ghi bàn của Kolo Muani. 

Nhưng tới giữa hiệp 1, siêu phẩm của thần đồng 16 tuổi Lamine Yamal (phút 21) và pha lập công của Olmo (phút 25) đã giúp Tây Ban Nha vượt lên dẫn lại 2-1.

HLV Luis de la Fuente:

Tây Ban Nha ăn mừng trận thắng Pháp để giành quyền vào chung kết EURO 2024. Ảnh: UEFA

Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu, đủ để giúp Tây Ban Nha giành vé vào chung kết, còn Pháp nhận HCĐ.

Sau trận đấu, khi phóng viên hỏi về việc có hình dung nổi một cầu thủ mới 16 tuổi nào đó có sức ảnh hưởng lớn hơn Yamal trong lịch sử bóng đá thế giới hay không? HLV Luis de la Fuente đáp: 

“Với những gì đã thể hiện, Lamine Yamal cho thấy cậu ta có những tố chất để trở thành một cầu thủ giỏi. Nhìn cậu ta giống như một cầu thủ dày dạn kinh nghiệm hơn nhiều so với tuổi của mình. Tôi rất vui khi có Yamal trong đội, nhưng chúng tôi cần phải thận trọng để có thể tận hưởng Yamal trong nhiều năm tới”.

HLV Luis de la Fuente nhấn mạnh cần phải giúp Yamal bằng cách giữ đôi chân của anh trên mặt đất và phát triển theo cách tốt nhất:

“Yamal cần phải tĩnh lại. Cần nhớ, thời La Mã cổ đại, khi nói về Caesar, họ sẽ nói: “Hãy nhớ rằng anh ấy là một người bình thường”.

Nhìn nhận chung về Tây Ban Nha thời điểm hiện tại, HLV De la Fuente bày tỏ: “Tôi có niềm tin vào những cầu thủ hiện tại, họ luôn biết gạt sang bên cái tôi để cùng nhau làm việc, hướng tới mục đích chung.

Đó là dấu hiệu của một đội bóng mạnh. Tôi tự hào khi được dẫn dắt một đội bóng với những cầu thủ như vậy”.

HLV Luis de la Fuente:

HLV Luis de la Fuente tin rằng Tây Ban Nha sẽ còn chơi tốt hơn nữa trong trận chung kết EURO 2024. Ảnh: UEFA

Cuối cùng, HLV Luis de le Fuente tin tưởng Tây Ban Nha sẽ còn chơi tốt hơn nữa trong trận chung kết diễn ta trên sân Olympic (Berlin) vào 2 giờ ngày 15/7 tới, dù đối thủ là Anh hay Hà Lan:

“Tôi biết các cầu thủ còn có thể hoàn thiện, cống hiến, chơi tốt hơn nữa. Chúng tôi muốn nhập cuộc với lối chơi sở trường của mình với sự tự tin cao độ.

Tính chất của một trận chung kết sẽ rất khác, các đối thủ đều thể hiện quyết tâm cao nhất và chúng tôi cần thể hiện hết những phẩm chất tốt nhất mới có thể giành chiến thắng. Chắc chắn mọi thứ sẽ rất khó khăn nhưng tôi tin chúng tôi có thể thành công”.

Source link


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *